หมอวรงค์ ตอบชัดๆ! ไม่น้อยใจลาออกรปช. สุดมั่น! ถ้าอยู่ต่อได้ตำแหน่งแน่

24 มิ.ย. 2563 - 14:42 น.

หมอวรงค์ ปัดน้อยใจพลาดนั่งหัวหน้า รปช.-รมต. ตอบชัดๆปมลาออกจากพรรค มุ่งหน้าตั้งกลุ่มการเมือง โว อยู่ต่อได้ตำแหน่งในพรรคแน่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 24 มิ.ย. นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีตประธานเจ้าหน้าที่บริหารพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ให้สัมภาษณ์หลังโพสต์ข้อความลาออกจากสมาชิกพรรครปช.ว่า ตนคิดจะลาออกมาพักหนึ่งแล้ว และได้คุยกับ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครปช. แล้วว่าการทำงานในเชิงวิชาการของตน คือการหาข้อมูล ข้อเท็จจริงมายืนยันหักล้างข้อมูลที่บิดเบือนของกลุ่มการเมือง ที่ใช้ข้อมูลเท็จบิดเบือนข้อเท็จจริง ซึ่งเป็นงานวิชาการที่ต้องค้นคว้าหาข้อมูล

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

นพ.วรงค์ กล่าวต่อว่า มีนักวิชาการจำนวนมากที่เต็มใจช่วย แต่ไม่เต็มใจสังกัดพรรค จึงทำให้การช่วยงานขาดความต่อเนื่องและทำงานลำบาก ถ้าจะหานักวิชาการมาช่วยเขาก็ไม่อินกับพรรค ดังนั้นตนจึงตัดสินใจลาออกเพื่อความคล่องตัว เพราะเป็นงานที่ต้องใช้เวลาและใช้ข้อมูล


ผู้สื่อข่าวถามว่า มีกระแสข่าวว่าน้อยใจที่พลาดตำแหน่งหัวหน้าพรรคหรือรัฐมนตรีในสัดส่วนของรปช.จึงลาออก นพ.วรงค์ กล่าวว่า ไม่เกี่ยวกัน คนละเรื่อง ยืนยันว่าไม่ได้น้อยใจลาออกตามที่ลือกันว่าพลาดตำแหน่ง เพราะคุยแต่แรกกับนายสุเทพแล้วว่ามาช่วยงานพรรคไม่ได้คาดหวังตำแหน่งอะไร

“มั่นใจว่าถ้าไม่ลาออกจากการเป็นสมาชิกรปช.ในการประชุมใหญ่สามัญของพรรค วันที่ 5 ก.ค.นี้ ก็จะมีสมาชิกพรรคเสนอตำแหน่งหรือเลือกผมให้ดำรงตำแหน่งฝ่ายบริหารในพรรคแน่นอน ผมจึงขอลาออกก่อน เพื่อมาทำงานด้านวิชาการและให้ข้อมูลที่เป็นจริง หากไม่สังกัดพรรคก็จะมีคนมาช่วยงานและสบายใจมากขึ้น เมื่อออกมาแบบนี้ผมก็จะตั้งกลุ่มทำงานด้านการเมือง แต่ยังไม่คิดว่าจะตั้งชื่อกลุ่มอะไร เบื้องต้นมีผู้มีอุดมการณ์พร้อมทำงานจำนวนมากอยู่แล้ว แต่ในช่วงนี้ขอพักระยะหนึ่งก่อน” นพ.วรงค์ กล่าว

____________________________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หมอวรงค์ ตอบชัดๆ! ไม่น้อยใจลาออกรปช. สุดมั่น! ถ้าอยู่ต่อได้ตำแหน่งแน่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง