Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 26 ก.ย. 2563

ดราม่าซ้ำอีก! เพจดังแฉ 'ฌอน บูรณะหิรัญ' ชีวิตในอเมริกา แบบไตรภาค

25 มิ.ย. 2563 - 13:40 น.

จากกรณีมีการนำเสนอข่าว “ฌอน บูรณะหิรัญ” นักสร้างแรงบันดาลใจชื่อดังในโลกออนไลน์ โพสต์คลิปการไปร่วมกิจกรรมปลูกป่าปลูกต้นไม้ร่วมลดปัญหาโลกร้อน โดยฌอนได้พูดถึงการมีโอกาสได้พบตัวจริงของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ว่าที่หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ มาร่วมกิจกรรม

โดยฌอน ประทับใจเมื่อเจอ พล.อ.ประวิตร พบว่าเป็นผู้ใหญ่ที่น่ารัก ทำให้ตนคิดว่าได้ว่า บางครั้งสื่อบางสื่อก็มีเจตนาที่จะชี้นำให้ผู้รับสารเชื่อในสิ่งที่สื่อพยายามสร้างภาพออกไป ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก ในโซเชียล ยอดฟอลโล่เพจเจ้าตัวตกฮวบฮาบ แฟนคลับเผาหนังสือ

ต่อมา เพจ CSI LA ได้โพสต์ข้อความตั้งข้อสงสัยว่า ชีวิตในอเมริกา โดนกลั่นแกล้ง-ลำบากจริงหรือ โดยระบุว่า ประวัติที่น่าสงสัยของฌอน ในฐานะคนไทยที่อยู่ Los Angeles มานานกว่า25 ปี ผมสงสัยจริงๆกับเรื่องที่ฌอนอ้างว่าเขาเป็นนักเรียนเอเชียคนเดียวที่โรงเรียนในเมือง West Covina และโดนรังแกจากเพื่อน

แต่จริงๆแล้วเมืองWest Covina ซึ่งอยู่ห่างจากLAทางตะวันออกเพียง 25กม.เป็นเมืองที่มีคนAsia อาศัยอยู่มากตั้งแต่สมัยช่วงปี 80s. หรือก่อนฌอนเกิดอีก ซึ่งคนเอเซียอาศัยอยู่ที่นั่นถึง25%ของประชากร ฉะนั้นฌอนจะเป็นนักเรียนเอเชียคนเดียวที่โดนกลั่นแกล้งอย่างที่เขาอ้างได้อย่างไร

แถมที่ LA เป็นเมืองที่มีคนหลายชาติหลายภาษาอยู่ด้วยกันเรื่องเหยียดสีผิว ไม่ค่อยมีเหมือนอย่างทาง Southern States อีกอย่างเมือง West Covina เป็นเมืองของคนชั้นกลางที่มีฐานะการงานดี ปัจจุบันนายกเทศมนตรีก็เป็นเอเชียเชื้อสายจีนอีก ผมเลยสงสัยว่าชีวิตของฌอนในวัยเด็กลำบากอย่างที่เขาอ้างจริงๆหรือ

ป.ล. ใครมีข้อมูลเพิ่มเติมหรือรู้จักฌอนเป็นการส่วนตัวเชิญส่งข้อมูลมาได้ครับ ผมอยากรู้ว่าฌอน เรียน High School ที่ไหน

จับผิดโกหกฌอนตอนที่2

ผมสืบมาได้แล้วครับว่าฌอนจบจาก Walnut High School ปี 2010 เพราะมีแฟนเพจที่มีเพื่อนจบปีและที่เดียวกับฌอน Walnut High School เมือง Walnut ข้างWest Covina จะเป็นที่มีนักเรียนเอเชียเยอะมากและเป็นเมืองที่คนมีฐานะอยู่ ฉะนั้นฌอนยังอ้างว่าเขาเป็นนักเรียนหัวดำคนเอเชียคนเดียวที่โดนรังแกโดยคนขาวอีกหรือ แล้วถ้าที่บ้านยากจนจริงแล้วไปซื้อบ้านแถวเมืองWalnutได้ไง ถิ่นนั้นแพงกว่าเมือง West Covina เสียอีก

จับผิดฌอนตอนที่3

นี่คือรายชื่อของนักเรียนที่จบจาก Walnut High School ปี 2010 ที่ฌอนจบมาจะเห็นได้ว่านามสกุลเพื่อนร่วมชั้นของฌอนเกือบครึ่งเป็นคนเอเชีย แล้วฌอนจะอ้างว่าเป็นเอเชียตาตี่ที่โดนฝรั่งรังแกจนไม่กล้ากินข้าวได้อย่างไร อย่างที่ผมเคยบอกไปแล้วสมัยนี้คือโลกของBig Dataใครทำอะไรไว้พูดอะไรไว้มันมีประวัติหมด ฉนั้นอย่าโกหกเพราะความจริงก็คือความจริง
ที่มาข้อมูล Walnuthighschool.org


 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ดราม่าซ้ำอีก! เพจดังแฉ 'ฌอน บูรณะหิรัญ' ชีวิตในอเมริกา แบบไตรภาค
ข่าวที่เกี่ยวข้อง