‘บิ๊กตู่’ เสียใจเหตุฆ่ายกครัว 8 ศพ ที่กระบี่ ฉุนถูกถามมือสังหารเป็นคนมีสี

12 ก.ค. 2560 - 14:58 น.

นายกฯเผยรู้สึกเสียใจกับเหตุยิงยกครัว 8 ศพที่กระบี่ บอกนี่หรือแผ่นดินธรรม ระบุยังไม่สรุปสาเหตุบอกให้เวลาผบ.ตร.เจ้าหน้าที่ทุกคนทำงาน ฉุนถูกถามมือสังหารเป็นคนมีสี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 12 ก.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าคดีคนร้ายยกพวกบุกบ้านนายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้านเมืองกระบี่ และยิงคนในบ้านเสียชีวิต 8 ราย บาดเจ็บ 3 ราย ว่า “ผมคงไม่ต้องไปกำชับอะไรในคดีดังกล่าว เพราะพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เดินทางลงพื้นที่ไปตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้วตั้งแต่วันที่ 11 ก.ค. ที่ผ่านมา”


เมื่อถามว่า แต่มีการเชื่อมโยง ผู้ลงมือกระทำเกี่ยวข้องคนมีสี พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวด้วยน้ำเสียงฉุนเฉียวว่า “ใครละ ให้ไปหากันมา ผมบอกแล้วไม่มีใครอยู่เหนือกฎหมาย พวกสื่อก็ชอบย้ำอยู่นั่นแหละว่า คนร้ายเป็นเจ้าหน้าที่สวมเครื่องแบบ สื่อก็ยุ่งกับไอ้เรื่องพวกนี้

เมื่อถามว่า ผบ.ตร.รายงานความคืบหน้าหรือยังว่าคดีที่เกิดขึ้น เกี่ยวข้องกับประเด็นใด พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวปฏิเสธว่า ยังไม่มีการรายงานอะไรขึ้นมา ทางผบ.ตร.และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องก็ต้องไปตรวจสอบกันก่อน ไม่ใช่ว่าไปทำวันเดียวแล้วเสร็จ เรื่องนี้ตั้งไว้หลายสาเหตุ ทั้งเรื่องของความขัดแย้ง ชู้สาว ขัดแย้งผลประโยชน์ในพื้นที่ เรื่องแบบนี้สอบได้ไม่ง่าย

“ผมเสียใจกับครอบครัวที่ถูกฆาตกรรมด้วย นี่หรือแผ่นดินธรรม พวกคนก็จะเอาแต่เรื่องการเมืองมากอดไว้ มันไม่ได้ เราต้องช่วยกันแก้ปัญหาเหล่านี้ให้ได้ และต้องไม่เกิดขึ้นอีก วันนี้เราก็ต้องใช้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานกันอยู่ดี จะไปบอกว่าตำรวจไว้ใจไม่ได้ มันไม่ใช่ เพราะตำรวจที่ดีก็ตั้งใจทำงาน ส่วนคนไม่ดีก็เอาออกไป ลงโทษด้วยกลไกทางกฎหมาย กระบวนการตรวจสอบที่ชัดเจนเท่านั้นเอง” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘บิ๊กตู่’ เสียใจเหตุฆ่ายกครัว 8 ศพ ที่กระบี่ ฉุนถูกถามมือสังหารเป็นคนมีสี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง