“ก้าวไกล” ซัด “สุเทพ” เรี่ยไรเงินเข้าพรรคมุกเดิม ชี้ปชช.ตาสว่างแล้ว  

7 ก.ค. 2563 - 14:37 น.

“ก้าวไกล” ซัด “สุเทพ” เรี่ยไรเงินเข้าพรรคมุกเดิม ชี้ปชช.ตาสว่างแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 7 ก.ค. นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ส.ส.กทม. โฆษกพรรคก้าวไกล กล่าวถึงกรณีที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย กล่าวในการเปิดเวทีประชุม เลือกคณะกรรมการบริหารพรรครวมพลังประชาชาติไทยว่า พรรคจำเป็นต้องพึ่งเงินทุนจากประชาชนเป็นหลัก ซึ่งสมาชิกของพรรคต้องเป็นคนที่แน่วแน่มั่นคง ยอดเงินลงขันวันละ 1 บาท ครบปีเอามาอุดหนุนให้พรรค เพื่อให้เป็นพรรคการเมืองของประชาชนโดยไม่ถูกครอบงำจากนายทุนนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

นายณัฐชา กล่าวว่า พรรคการเมืองที่เป็นประชาธิปไตยจำเป็นต้องยึดโยงกับฐานสมาชิกและประชาชนของพรรค นั่นหมายถึงว่าพรรคสามารถทำงานเป็นตัวแทนและกระบอกเสียงของประชาชนได้อย่างแท้จริง เมื่อเป็นพรรคมวลชนได้ก็ไม่จำเป็นต้องกังวลถึงการแทรกแซงจากอิทธิพลภายนอก และการที่นายสุเทพ ออกมาเรี่ยไรเงิน ซึ่งเป็นเครื่องมือที่คุณสุเทพใช้บ่อยครั้งในอดีต แน่นอนว่าการกระทำเช่นนี้ ไม่ได้นำพาไปสู่การพัฒนาใด ๆ ทางการเมือง

“วันนี้สังคมไทยได้บทเรียนแล้ว มีเพียงคุณสุเทพต่างหากที่คิดว่าการกระทำเช่นนี้ยังใช้ได้ วันนี้ประชาชนตาสว่างแล้ว คุณสุเทพที่ยังใช้มุขเดิมในการหากิน ผมมองว่ามันง่ายเกินไป ทั้งที่คุณสุเทพเองก็เป็นผู้อาวุโสทางการเมือง น่าจะเข้าใจบริบทสังคมได้ดีกว่านี้

นายณัฐชา กล่าวอีกว่า วันนี้คงสายไปเสียแล้วสำหรับการทำพรรคมวลชนของนายสุเทพ เพราะผลงานการนำมวลชนในอดีตคือคำตอบว่านายสุเทพล้มเหลวในการนำมวลชนส่งผลให้ประเทศเสียหายมาจนถึงทุกวันนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ “ก้าวไกล” ซัด “สุเทพ” เรี่ยไรเงินเข้าพรรคมุกเดิม ชี้ปชช.ตาสว่างแล้ว  
ข่าวที่เกี่ยวข้อง