ปารีณา ยื่น ชวน สอบจริยธรรมพรรคก้าวไกล เสนอชื่อ ธนาธร นั่งกมธ.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 8 ก.ค. ที่รัฐสภา น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ยื่นหนังสือถึงประธานสภาผู้แทนราษฎร ผ่านนายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล เลขานุการประธานสภาผู้แทนราษฎร

น.ส.ปารีณา กล่าวว่า ยื่นหนังสือเพื่อขอให้สภาฯ ตั้งกรรมการสอบจริยธรรมพรรคก้าวไกล กรณีเสนอชื่อนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้าและอดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เป็นกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2564

เนื่องจากนายธนาธร ถูกตัดสิทธิ์ทางการเมืองและเคยลาออกระหว่างเป็นกรรมาธิการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี พ.ศ. 2563 มาแล้ว โดยนำเอกสารเกี่ยวกับงบประมาณของกระทรวงกลาโหมออกไปบิดเบือนข้อเท็จจริง ซึ่งผิดจรรยาบรรณการทำหน้าที่กรรมาธิการ

ส.ส.ราชบุรี กล่าวต่อว่า ส่วนกรณีที่มีการเสนอชื่อนายวราเทพ รัตนากร ที่เคยเป็นจำเลยคดีทุจริตโครงการออกสลากเลขท้าย 2 ตัว 3 ตัว หรือหวยบนดิน เป็นกรรมาธิการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณฯ ปี 2564 ในสัดส่วนพรรคพลังประชารัฐนั้น หากผู้ใดเห็นว่าไม่เหมาะสมก็สามารถร้องต่อประธานสภาผู้แทนฯ ได้เช่นเดียวกัน แต่ส่วนตัวมองว่านายวราเทพ ไม่ได้ทำผิดจรรยาบรรณ หรือเอาข้อมูลของคณะกรรมาธิการออกมาบิดเบือนต่อสาธารณชน จึงถือว่าเป็นคนละกรณีกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน