นศ.ติดป้าย วันเฉลิม อุ้มหายครบเดือน จนท.ม.อุบลฯ จุดไฟแช็กเก็บเกลี้ยง!

10 ก.ค. 2563 - 15:19 น.

นศ.ม.อุบลฯ ติดป้ายรำลึก ผู้ลี้ภัยการเมือง “วันเฉลิม สัตย์ศักดิ์สิทธิ์” ถูกอุ้มหาย ตกดึกเจอเจ้าหน้าที่ มหาวิทยาลัย สั่งเก็บทิ้งเกลี้ยง ไม่เหลือเลย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 10 ก.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับรายงาน ว่า จากกรณีมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี จัดกิจกรรม “ครบครบรอบ 1 เดือน การหายตัวไปของ วันเฉลิม สัตย์ศักดิ์สิทธิ์” ผู้ลี้ภัยทางการเมือง บริเวณด้านหน้าคณะรัฐศาสตร์ พร้อมติดป้ายตามหาคนหาย เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคมที่ผ่านมา ต่อมาพบภาพจากกล้องวงจรปิดช่วงเวลาเช้ามืดของวันที่ 9 กรกฎาคมว่า มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยได้มาปลดป้ายดังกล่าวออก

เพจคบเพลิง ซึ่งเป็นกลุ่มนักศึกษาที่เคลื่อนไหวประเด็นทางสังคมการเมือง ระบุว่า เมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. ของวันที่ 7 กรกฎาคม 2563 กลุ่มคบเพลิงร่วมกับกลุ่มผู้จัดวิ่งไล่ลุง จังหวัดอุบลราชธานี ได้นําโปสเตอร์มาเเขวนเเละติดไว้ที่หน้าตึกใหม่คณะรัฐศาสตร์

โดยได้ขออนุญาตผู้ดูเเลเเล้ว ทุกอย่างไม่มีอะไรผิดปกติ กระทั่งเมื่อช่วงเที่ยงของวันที่ 8 กรกฎาคม 2563 พบว่าโปสเตอร์ที่ได้เเขวนไว้นั้น ถูกกองไว้ที่พื้นอย่างไม่ทราบสาเหตุ ต่อมาในวันที่ 9 กรกฎาคม 2563 พวกเราจึงติดต่อไปยังคณบดีคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เพื่อขอดูภาพจากกล้องวงจรปิดที่หน้าคณะ

จนทราบว่า เมื่อเวลาประมาณ 02.44 น. ของวันที่ 8 กรกฎาคม 2563 มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ได้ขับรถจักรยานยนต์เข้ามา ณ จุดที่เเขวนป้าย จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการจุดไฟเเช็คไปยังเชือกจนเป็นเหตุทำให้ป้ายนั้นขาดลงมา

เเล้วเก็บโปสเตอร์ทั้งหมดไปวางไว้ที่พื้นหน้าคณะ #การเรียกร้องหาความยุติธรรมไม่ใช่สิ่งที่ผิด #มหาวิทยาลัยพึงเป็นที่เเสดงออกได้อย่างเสรีภาพ #สิ่งที่พวกเราอยากทราบมากที่สุดในตอนนี้คือคำอธิบายเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจากอธิการบดีมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี


 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นศ.ติดป้าย วันเฉลิม อุ้มหายครบเดือน จนท.ม.อุบลฯ จุดไฟแช็กเก็บเกลี้ยง!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง