นิสิตเกษตร ประกาศนัดชุมนุมใหญ่ ชวนมาไล่รัฐบาล เย็นวันศุกร์นี้!

22 ก.ค. 2563 - 10:00 น.

วันนี้ (22 ก.ค.) แฟนเพจ มอกะเสด (KU Daily) โพสต์เชิญชวนประชาชน และนักศึกษา ร่วมกันแสดงเจตนารมณ์ถึงอำนาจประชาชนโดยพร้อมเพรียงกันในงานชุมนุมใหญ่ครั้งนี้ เพื่อประกาศว่า “ประชาชนเป็นใหญ่ในแผ่นดิน” และจบเรื่องเลวร้ายนี้ให้ได้ในยุคสมัยของเรา โดยจะจัดขึ้น ณ หน้าหอประชุมใหญ่ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วันศุกร์ที่ 24 กรกฎาคม 2563 เวลา 16.30 น. เป็นต้นไป

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

การชุมนุมดังกล่าว เกิดขึ้นหลังกลุ่มสหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษา แห่งประเทศไทย (สนท.) และกลุ่มเยาวชนปลดแอก ได้จัดกิจกรรมชุมนุม เมื่อวันที่ 18 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยการชุมนุมดังกล่าวนั้น อาจจะเรียกได้ว่า เป็นการชุมนุมทางการเมือง ที่มีผู้ร่วมชุมนุมมากกว่า 2,000 คน ซึ่งถือว่าอาจจะมากที่สุดครั้งหนึ่ง ตั้งแต่มีการชุมนุมหลังการรัฐประหารปี 2557 ด้วยข้อเรียกร้อง 3 ข้อคือ หยุดคุกคามคนเห็นต่าง ยุบสภา และ แก้รัฐธรรมนูญ

หลังจากการชุมนุมนี้จบลง ในเวลา 00.00 น. ของวันที่ 19 ก.ค. แต่ทว่ากระแสการต่อต้านรัฐบาล กลับลุกลามขึ้นเป็นดอกเห็ดทั่วประเทศ ในเย็นวันเดียวกัน (19 ก.ค.) เกิดการชุมนุมที่ ตัวเมือง จ.เชียงใหม่ และ จ.อุบลราชธานี ซึ่งก็มีผู้ร่วมชุมนุมจำนวนมาก นับพันคนเช่นกัน และต่อมาได้มีการนัดชุมนุมหลายจุดทั้งในและนอกมหาวิทยาลัย ทั่วประเทศไทย 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นิสิตเกษตร ประกาศนัดชุมนุมใหญ่ ชวนมาไล่รัฐบาล เย็นวันศุกร์นี้!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง