แรมโบ้ จวก ธนาธร ให้ใจเย็นคดี "บอส อยู่วิทยา" สับอย่าสร้างความขัดแย้ง

28 ก.ค. 2563 - 17:31 น.

แรมโบ้ จวก ธนาธร ให้ใจเย็นคดี “บอส อยู่วิทยา” สับอย่าสร้างความขัดแย้ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 28 ก.ค. นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ระบุคดีของ นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส ที่อัยการสั่งไม่ฟ้อง ทำให้ประชาชนเคลือบแคลง และความยุติธรรมเป็นเสาหลักสุดท้ายของสังคม หากประชาชนหมดศรัทธา แผ่นดินจะเดือด

นายสุภรณ์ กล่าวว่า นายกฯไม่เคยนิ่งนอนใจ โดยได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบข้อเท็จจริงของคดีนี้แล้ว ตั้งแต่ต้นทาง กลางทาง ถึงขั้นตอนของอัยการว่าเป็นอย่างไร เพื่อความเป็นธรรมของทุกฝ่าย และต้องทำให้เกิดความโปร่งใส ยุติธรรม อย่าให้ประชาชนเคลือบแคลงใจ ทุกคนต้องอยู่ภายใต้กฎหมาย ไม่มีใครอยู่เหนือกฎหมาย และไม่มีใครเป็นอภิสิทธิ์ชนอยู่เหนือกฎหมายทั้งสิ้น

ซึ่งสำนักงานอัยการสูงสุด จะนำสำนวนคดีมาเร่งตรวจสอบในวันที่ 29 ก.ค. พร้อมยังได้มีคำสั่งแต่งตั้งคณะทำงานตรวจสอบการพิจารณาเรื่องนี้แล้ว รวมถึงคำสั่งของ ผบ.ตร.ที่ให้ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบข้อเท็จจริงภายใน 15 วัน เพื่อให้เกิดความโปร่งใสและเป็นธรรม

นายสุภรณ์ กล่าวต่อว่า ขอให้นายธนาธร ใจเย็น เพราะจากคำพูดของนายธนาธรที่พูดออกมา อาจทำให้ประชาชนเข้าใจในตัวนายกฯและรัฐบาลในทางเสียหายได้ อย่าได้ใช้อคติส่วนตัว พูดเอาดีใส่ตัวเอาชั่วใส่คนอื่น ไม่ใช่ลักษณะนิสัยของผู้นำของคนรุ่นใหม่เลยสักนิด ควรต้องอดทนสักนิดให้เวลาหน่วยงานที่รับผิดชอบตรวจสอบข้อเท็จจริง ให้กระจ่างที่สุด

“นายธนาธร พูดโจมตีในลักษณะที่อาจทำให้เกิดความขัดแย้งขึ้นและหวังผลทางการเมือง เพื่อให้บ้านเมืองไร้สันติสุข เกิดความวุ่นวาย ต้องถามว่า เป็นคนไทยที่รักและห่วงใยบ้านเมืองบ้างหรือไม่ หรือเพียงหวังล้มรัฐบาล เพื่ออยากกลับมีอำนาจให้ตนเองและพวกพ้องโดยไม่สนใจว่าบ้านเมืองจะมีเหตุการณ์วุ่นวายอย่างไร นี่หรือตัวอย่างผู้นำที่ดีในอนาคตของประเทศไทย ผมคิดว่าถ้าบ้านเมืองมีผู้นำนิสัยแบบนี้ บ้านเมืองคงไปไม่รอด”

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แรมโบ้ จวก ธนาธร ให้ใจเย็นคดี "บอส อยู่วิทยา" สับอย่าสร้างความขัดแย้ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง