กมธ.ตำรวจ เรียก “3 บิ๊กตำรวจ” ชี้แจงคดี “บอส กระทิงแดง” 

29 ก.ค. 2563 - 12:38 น.

กมธ.ตำรวจ เรียก “3 บิ๊กตำรวจ” ชี้แจงคดี “บอส กระทิงแดง”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 29 ก.ค. ที่รัฐสภา นายณัฏฐ์ชนน ศรีก่อเกื้อ ส.ส.สงขลา พรรคภูมิใจไทย ในฐานะโฆษกคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร แถลงว่า จากกรณีอัยการสูงสุดมีคำสั่งไม่ฟ้องคดีนายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ “บอส” ซึ่งถูกกล่าวหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ว่า ทางกมธ.ตำรวจเห็นว่ากรณีดังกล่าวเป็นเรื่องสำคัญ ประชาชนให้ความสนใจ รวมทั้งมีผลกระทบต่อกระบวนการยุติธรรมของไทย

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ดังนั้น เพื่อให้กมธ.ตำรวจได้รับทราบข้อมูล ข้อเท็จจริงเกี่ยวข้องกับคดี รวมทั้งขั้นตอนดำเนินการของพนักงานสอบสวน ว่าเป็นไปอย่างถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ การประชุมมกมธ.ตำรวจในวันที่ 30 ก.ค. เวลา 10.00 น.จะเชิญบุคคลที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ ผบ.ตร. รองผบ.ตร.ที่กำกับดูแลงานด้านกฎหมายและคดี และผบช.น. มาให้ข้อมูล พร้อมขอเอกสารรายละเอียดดังกล่าว เพื่อให้ประชาชนและสังคมได้รับทราบกระบวนการทั้งหมด

ด้าน นายครูมานิตย์ สังข์พุ่ม ส.ส.สุรินทร์ พรรคเพื่อไทย ในฐานะรองประธานกมธ.ตำรวจ กล่าวว่า เราปฏิเสธไม่ได้ว่าคดีดังกล่าวได้รับความสนใจจากประชาชนจำนวนมาก

ดังนั้น กมธ.ตำรวจ ต้องการข้อเท็จจริงว่ากระบวนการเป็นอย่างไร เริ่มตั้งแต่การทำสำนวน จนกระทั่งอัยการสั่งไม่ฟ้อง กมธ.ตำรวจจึงจำเป็นต้องเชิญบุคคลที่เกี่ยวข้องมาชี้แจง ซึ่งน่าจะได้ข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับตำรวจ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กมธ.ตำรวจ เรียก “3 บิ๊กตำรวจ” ชี้แจงคดี “บอส กระทิงแดง” 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง