บิ๊กตู่ หนุนแก้รธน. ปัดทำเพื่อลดกระแสม็อบนศ. ลั่นอย่าให้วุ่นวายนัก

4 ส.ค. 2563 - 15:16 น.

บิ๊กตู่ หนุนแก้รธน. ปัดทำเพื่อลดกระแสม็อบนศ. ลั่นอย่าให้วุ่นวายนัก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 4 ส.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงข้อเสนอของคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญพิจารณาศึกษาปัญหา หลักเกณฑ์ และแนวทางการแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญ ที่ให้แก้ไขรัฐธรรมนูญ มาตรา 256 ว่า จุดยืนตนคือ ให้การสนับสนุนอยู่แล้วในเรื่องการทำงาน วันนี้ให้เป็นเรื่องการพิจารณาในระดับ กมธ.ก่อน คาดว่าจะมีการเสนอญัตติของฝ่ายค้านเข้ามา ฝ่ายรัฐบาลเองพร้อมร่วมมือในกลไกต่างๆ ในสภา

ผู้สื่อข่าวถามว่า การเดินหน้าแก้ไขรัฐธรรมนูญ เพื่อต้องการลดกระแส ให้สอดคล้องกับข้อเรียกร้องของม็อบนักศึกษาด้วยหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่อว่า เรื่องการชุมนุมต่างๆ ไม่ได้เกี่ยวข้องกัน เป็นเรื่องของการทำงาน ทุกคนต้องรู้ว่ากลไกการแก้ไขรัฐธรรมนูญเป็นอย่างไร

ขณะเดียวกัน ตนยืนยันสนับสนุนการแก้ไขรัฐธรรมนูญในส่วนที่ควรแก้ไข ตนไม่ได้ขัดแย้งอะไร ซึ่ง กมธ.ต้องหารือร่วมกัน หลังจาก กมธ.หารือร่วมกันแล้วก็ต้องรับฟังเขาว่าอย่างไร ต่อมาตนก็จะต้องให้พรรคร่วมรัฐบาลมาหารือร่วมกัน ในการที่จะร่างรัฐธรรมนูญเป็นฉบับร่างเพื่อเสนอควบคู่ไป นี่คือกลไกที่ถูกต้อง ขอร้องว่าอย่าให้มันเกิดความวุ่นวายขึ้นมานักเลยในเวลานี้ เรากำลังแก้ปัญหาอยู่หลายอย่างไปด้วยกัน

“วันนี้ไม่ได้หงุดหงิดอะไรเลย แต่บังเอิญการประชุมครม.วันนี้พูดเยอะหลายเรื่อง ทั้งระหว่างการประชุมนอกห้องประชุม นายกฯไม่ได้พักเลย คุยทั้งในห้องนอกห้อง หารือกันเรื่องนู้นเรื่องนี้ เยอะแยะ เห็นใจฉันบ้างสิ”

ผู้สื่อข่าวถามทิ้งท้ายว่า นายกรัฐมนตรียังไหวใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวทันทีว่า “ไหว ถ้าไม่ไหวจะอยู่ได้อย่างไร”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊กตู่ หนุนแก้รธน. ปัดทำเพื่อลดกระแสม็อบนศ. ลั่นอย่าให้วุ่นวายนัก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง