Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 20 ก.ย. 2563

แกนนำพท. ชื่นชม ทักษิณ ร่วมคิดค้นเครื่องตรวจโควิด ทำคุณประโยชน์มวลมนุษยชาติ

5 ส.ค. 2563 - 12:33 น.

แกนนำเพื่อไทย ชื่นชม ทักษิณ ร่วมคิดค้นเครื่องตรวจโควิด เผยไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน สามารถทำคุณประโยชน์ให้ได้ ทั้งไทยและมวลมนุษยชาติทั้งหมด

เมื่อวันที่ 5 ส.ค. นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล แกนนำพรรคเพื่อไทย และอดีตรมว.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โพสต์เฟซบุ๊กถึงนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กับนวัตกรรมเครื่องตรวจค้นหาเชื้อไวรัสโควิดว่า

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

“คนไทยในสายตาของคนทั้งโลก ท่ามกลางวิกฤตโรคระบาดไวรัสโควิด19 ที่ส่งผลต่อการใช้ชีวิตของคนทุกคนบนโลกใบนี้ ขณะที่วัคซีนที่ใช้รักษายังไม่สามารถนำมาใช้อย่างได้ผล การแพร่ระบาดของโควิดยังไม่มีวี่แววว่าจะสามารถระงับยับยั้งลงไปได้
ในระยะเวลาอันสั้น”

“วันนี้ข่าวการกำเนิดของ The DNA ‘Nudgebox’ machines ถือได้ว่าเป็นข่าวดีที่สุดที่ได้ยินว่า The DNA ‘Nudgebox’ machines สามารถนำมาตรวจค้นหาเชื้อไวรัสโควิดได้ อย่างได้ผลภายในเวลา 90 นาทีเท่านั้นและนอกจากนั้นยังสามารถแยกแยะไวรัสหวัดชนิดอื่นๆ ได้อีกด้วย”

การตรวจพบไวรัสโควิดได้ในเวลาอันรวดเร็วนั้น จะทำให้แต่ละประเทศสามารถระงับยับยั้งการแพร่ระบาดของไวรัสโควิดได้ อย่างทันท่วงทีและทำให้ไม่ระบาดลุกลามไปอีกอย่างเร็วเหมือนเช่นตอนนี้ ดังนั้นโอกาสของการกลับคืนมาของระบบเศรษฐกิจก็มีโอกาสที่จะฟื้นคืนกลับมาได้ในเร็ววัน การใช้ชีวิตอย่างมีอิสระเสรีของคนทุกคนบนโลกใบนี้ ก็จะกลับคืนมาอีกครั้ง

อยากจะกล่าวคำว่าขอบคุณ อย่างยิ่งกับท่านอดีตนายกฯทักษิณ ชินวัตร ไม่ว่าท่านจะอยู่ที่ไหน ท่านสามารถทำคุณประโยชน์ให้ได้ ไม่แต่เพียงประเทศไทยที่จะรับผลดีกลับคืนมาในอนาคต แต่ยังหมายถึงมวลมนุษยชาติทั้งหมดที่ถูกคุกคามโดยไวรัสที่ร้ายแรงที่สุดในศตวรรษ ก็จะได้รับอานิสงส์ในครั้งนี้อีกด้วย

ในฐานะคนไทยคนหนึ่ง ที่ได้ยินคำชมจากชาวต่างประเทศเรื่อง The DNA ‘Nudgebox’ machines ที่ท่านนายกฯทักษิณและทีมงานคิดค้นขึ้นมา บอกได้เลยครับว่าภูมิใจจริงๆ กับคำชมที่ได้ยินมาจากนานาประเทศ ในครั้งนี้

ภูมิใจที่เป็นคนไทยที่มีส่วนในการกอบกู้ วิกฤตโรคระบาดที่ใหญ่ที่สุดในศตวรรษ หวังว่าความสุขของคนทุกคนบนโลกใบนี้จะกลับคืนมาได้อีกครั้งหนึ่ง ในระยะเวลาอันใกล้นี้

คนไทย ในสายตาของคนทั้งโลกท่ามกลาง วิกฤติโรคระบาดไวรัสโควิด19ที่ส่งผลต่อการใช้ชีวิตของคนทุกคนบนโลกใบนี้...

โพสต์โดย วรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล เมื่อ วันอังคารที่ 4 สิงหาคม 2020

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แกนนำพท. ชื่นชม ทักษิณ ร่วมคิดค้นเครื่องตรวจโควิด ทำคุณประโยชน์มวลมนุษยชาติ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง