จี้ ประยุทธ์ รับผิดชอบ บ่อนพระราม 3 ส.ส.เพื่อไทย เผย นายกฯพูดเองว่าไม่มี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 5 ส.ค. ที่รัฐสภา มีการประชุมสภาผู้แทนราษฎร มีนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ทำหน้าที่ประธานการประชุม ก่อนเข้าสู่วาระการประชุม นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย ตั้งกระทู้ถามสด ถาม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กรณีการเกิดเหตุยิงกันในบ่อนพระราม 3 กลางกทม.ว่า บ่อนดังกล่าว ตนเคยพูดในสภาฯไปแล้ว เมื่อเดือนต.ค.2562 แต่นายกฯและตำรวจปฏิเสธว่า ไม่มี

กระทั่งมาเกิดเหตุล่าสุดยิงกันตาย 4 คนในบ่อน ถือเป็นอาชญากรรมร้ายแรงไม่เกรงกลัวกฎหมาย ขณะที่ตำรวจสน.ทุ่งมหาเมฆไปถึงที่เกิดเหตุช้า เหตุเกิด22.00น. ไปถึงจุดเกิดเหตุ 24.00น.ทั้งที่สน.อยู่ห่างจากบ่อนแค่ 2.5 กิโลเมตร เดินทางไม่ถึง 10 นาทีก็ถึง แสดงว่ามีการรับส่วยเป็นทอดๆไม่ใช่แค่เฉพาะในบก.น.5

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เรื่องที่เกิดขึ้นถือว่า รัฐบาลล้มเหลวสิ้นเชิงต่อการควบคุมโควิด-19 ปล่อยให้มีคนเข้าบ่อนเป็นร้อยคน มีคนต่างประเทศเข้าไปเล่นด้วย จะเป็นการแพร่กระจายเชื้อโควิด ถามว่า เหตุใดนายกฯจึงละเลยปล่อยให้มีการตั้งบ่อนเกิดขึ้น ทั้งที่เป็นผู้ควบคุมดูแล สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(สตช.) จะตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบทั้งระบบเหมือนคดี บอส กระทิงแดงหรือไม่ และนายกฯจะรับผิดชอบกรณีที่เกิดขึ้นอย่างไร จะจัดการกับนายตำรวจที่เกี่ยวข้องอย่างไรบ้าง”นายยุทธพงศ์ กล่าว

ขณะที่ พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม ชี้แจงแทนนายกรัฐมนตรีว่า นายกฯไม่ได้ปล่อยปะเลย และสั่งการให้สตช.เข้มงวด ควบคุมไม่ให้มีบ่อนในกทม.และปริมณฑล หากมีตำรวจเกี่ยวข้องต้องถูกลงโทษเด็ดขาด ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นล่าสุด นายกฯให้สตช.ไปสอบสวนหาข้อเท็จจริงโดยเร็ว สาเหตุเบื้องต้นพบเป็นเรื่องส่วนตัวระหว่างผู้ก่อเหตุกับตำรวจที่เสียชีวิต คดีนี้สน.ทุ่งมหาเมฆได้รับแจ้งเหตุเวลา 22.00 น. เดินทางไปถึงที่เกิดเหตุ 22.45 น.

ขณะนี้สอบพยานไปแล้ว 11ปาก โดยนายกฯเร่งรัดให้ตำรวจนำตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษ และให้สตช.เร่งสอบสวนข้อเท็จจริง ให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย แล้วรายงานผลให้นายกฯ รับทราบว่า มีเจ้าหน้าที่ละเลยหรือบกพร่อองต่อการปฏิบัติหน้าที่หรือไม่

ทั้งนี้การตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง หากทราบผลแล้วและออกมาเป็นอย่างไร เชื่อว่านายกฯจะกำหนดแนวทางแก้ปัญหาต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน