เยาวชนปลดแอก แรง! ถอนหงอก บิ๊กแดง หลังแซะ "ชังชาติ รักษาไม่หาย"

5 ส.ค. 2563 - 14:21 น.

แกนนำเยาวชนปลดแอก “ฟอร์ด ทัตเทพ” ทวีตโต้แรง! ถอนหงอก บิ๊กแดง ผบ.ทบ. หลังพูดแซะ “โควิดรักษาหาย แต่โรค ชังชาติ รักษาไม่หาย”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลัง บิ๊กแดง พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) สอบถามถึงความรู้สึกของรุ่นน้อง ที่โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้าฯ (จปร.) ว่า “โรคโควิด นี้เป็นแล้วหาย แต่ที่เป็นแล้วไม่หายคือ โรคชังชาติ เกลียดชาติบ้านเมืองตัวเอง นี่เป็นไม่หาย เพราะว่ามีการเหน็บแนมประเทศตัวเอง”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นาย ทัตเทพ เรืองประไพกิจเสรี หรือ ฟอร์ด จากกลุ่ม เยาวชนปลดแอก ทวีตข้อความระบุว่า การที่ ผบ.ทบ. กล่าวถึงประชาชนที่ออกมาเรียกร้องประชาธิปไตยว่าชังชาติ แสดงว่าในความคิดของพลเอกอภิรัชต์นั้น ชาติไม่เท่ากับประชาชน จึงเป็นหนึ่งในเหตุผลที่ต้องปฏิรูปกองทัพ

ในขณะที่เพจ ‘ประชาชนปลดแอก’ ระบุถึงประเด็นที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เตรียมเปิดเวทีรับฟังนักศึกษา ว่า ในห้วงเวลาที่ผ่านมา ประชาชนจำนวนมากจากทั่วประเทศ ได้จัดตั้งการชุมนุมน้อยใหญ่ เรียกร้องให้รัฐบาล หยุดคุกคามประชาชน ร่างรัฐธรรมนูญใหม่ และยุบสภา 3 ข้อเรียกร้องนี้ได้ถูกพูดถึงซ้ำ ๆ ในทุก ๆ การชุมนุมเพื่อตอกย้ำให้รัฐบาลรับไปพิจารณาและดำเนินการ แต่เหมือนรัฐบาลมองไม่เห็น ไม่ได้ยิน และเมินเฉย เหมือนไม่เคยพูดถึงข้อเรียกร้องทั้ง 3 ด้วยการตั้งรับฟังความเห็นจากคนรุ่นใหม่

หากรัฐบาลมีความจริงใจที่จะรับฟังเสียงของประชาชนจริง ต้องเริ่มจากการนำข้อเรียกร้องทั้ง 3 ไปดำเนินการ เพราะไม่ว่าพวกเราจะพูดในที่ชุมนุม หรือในเวทีรับฟังความเห็นยังไงก็ตาม ข้อเรียกร้องของเราก็ยังเหมือนเดิม คือ หยุดคุกคามประชาชน ร่างรัฐธรรมนูญใหม่ ยุบสภา


 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เยาวชนปลดแอก แรง! ถอนหงอก บิ๊กแดง หลังแซะ "ชังชาติ รักษาไม่หาย"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง