จาตุรนต์ ตอกประยุทธ์ พูดสวยหรู แต่ทำคนละเรื่อง ปล่อยนักศึกษาโดนคุกคาม

14 ส.ค. 2563 - 00:00 น.

จาตุรนต์ ตอกประยุทธ์ พูดสวยหรู แต่ทำคนละเรื่อง ปล่อยนักศึกษาโดนคุกคาม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 13 ส.ค. จาตุรนต์ ฉายแสง อดีตรองนายกรัฐมนตรี และ รมว.ศึกษาธิการ แสดงความคิดเห็นตอบโต้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ผ่านทางเฟซบุ๊ก Chaturon Chaisang ความว่า

ที่พล.อ.ประยุทธ์ พูดทางโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจวันนี้ ต้องยอมรับว่ามีคนเขียนบทให้ได้ดีพอสมควรทีเดียว โดยเฉพาะในส่วนที่เกี่ยวกับปัญหาความขัดแย้งทางการเมือง ไม่ว่าการที่บอกว่าต้องไม่แบ่งฝักแบ่งฝ่าย ต้องรับฟังความเห็นที่แตกต่าง ต้องไม่สร้างความเกลียดชัง ต้องเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ได้แสดงความคิดเห็น อนาคตเป็นของคนรุ่นใหม่และอนาคตอยู่ในมือคนรุ่นใหม่

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

แต่สิ่งที่พล.อ.ประยุทธ์ พูดกับสิ่งที่เกิดขึ้นจริงกลับต่างกันราวฟ้ากับดิน มีการคุกคามเยาวชนคนรุ่นใหม่อย่างต่อเนื่อง ทั้งด้วยวิธีการนอกกฎหมายและการใช้กฎหมายอย่างไม่เป็นธรรมตามอำเภอใจ แม้ในวันที่พล.อ.ประยุทธ์กล่าวถ้อยคำอันสวยหรูอยู่นี้ ก็มีการคุกคามเยาวชนนักเรียนนักศึกษาอย่างหนักเพื่อสกัดกั้นขัดขวางการแสดงความคิดเห็น รวมทั้งมีความพยามที่จะสร้างความเกลียดชังให้เกิดขึ้นในสังคม ซึ่งน่าเป็นห่วงว่าจะนำไปสู่ความขัดแย้งและความรุนแรงขึ้นได้


ถ้าหาก พล.อ.ประยุทธ์ จะทำตามในสิ่งที่ตนพูดเพียงสักครึ่งหนึ่ง บ้านเมืองก็คงไม่ถลำลึกสู่วิกฤตอย่างที่เป็นอยู่ น่าเสียดายที่พลเอกประยุทธ์กำลังพูดอย่าง ทำอีกอย่าง แบบตรงข้ามกัน พลเอกประยุทธ์จึงนอกจากไม่แก้ปัญหาที่มีอยู่ หากยังกำลังทำให้เหตุการณ์เลวร้ายลงไปทุกที

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จาตุรนต์ ตอกประยุทธ์ พูดสวยหรู แต่ทำคนละเรื่อง ปล่อยนักศึกษาโดนคุกคาม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง