วันชัย เฉลยมีสัญญาณจากใคร? ปมหนุนแก้รธน.-สว.ไม่ต้องโหวตเลือกนายกฯ

17 ส.ค. 2563 - 07:51 น.

ทนายวันชัย เฉลยแล้ว หลังมีคนถามเยอะเสนอให้ ส.ว. ไม่ต้องโหวตเลือกนายกฯและแก้ไขรัฐธรรมนูญ มีสัญญาณจากใครหรือไม่ เผยเวลามันไล่เรามาทุกที

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 17 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันชัย สอนศิริ สมาชิกวุฒิสภา ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ทนายวันชัย สอนศิริ เมื่อวันที่ 16 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยระบุว่า “มีคนถามมาเยอะที่ผมเสนอให้ส.ว.ไม่ต้องโหวตเลือกนายกฯและแก้ไขรัฐธรรมนูญอีกหลายเรื่อง มีสัญญาณมาจากใคร อย่างไรหรือไม่ ก็ขอเฉลยเสียเลยไม่ต้องอ้อมค้อม

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

1.สัญญาณจากความสำนึก ว่าเวลานี้มันไม่ใช่สถานการณ์แบบนั้นในขณะนั้น มันเป็นสถานการณ์ที่เศรษฐกิจสังคมและการเมืองต้องเปลี่ยนแปลง แม้แต่รัฐธรรมนูญ ถึงคราวเปลี่ยนแปลงก็ต้องเปลี่ยนแปลงให้เข้ากับสถานการณ์และเหตุการณ์ ไม่ควรแข็งขืน

2.สัญญาณจากประชาชน ต้องยอมรับว่าขณะนี้มีเสียงเรียกร้องมามากทั้งในสภาและนอกสภา แม้ว่ารัฐบาลจะอยู่ด้วยเสียงส่วนใหญ่ในสภา แต่ในความเป็นจริงก็ล้มมาจากเสียงส่วนใหญ่นอกสภา ขณะนี้เสียงนอกสภากำลังกระหึ่มกระพือโหมเข้ามาประชิดติดรั้วสภาและรัฐบาล

3.สัญญาณแห่งความเป็นประชาธิปไตยที่แท้จริง มันมาเร็วเกินคาดและเร็วมากที่จะต้องยอมรับความเป็นจริงแห่งประชาธิปไตย จะเป็นแบบผสมผสานอย่างที่เป็นอยู่เช่นทุกวันนี้คงไม่ได้ ต้องยอมรับความเป็นจริงว่าต้องรีบส่งต่อประชาธิปไตย ทั้งความเป็นจริงรัฐบาลจะอยู่ได้หรือไม่ได้ก็ด้วยเสียงของสภาผู้แทนราษฎรเป็นส่วนใหญ่


4.เวลามันไล่ล่าเราเข้ามาทุกที มันหมดเวลาที่เราจะมาขัดแย้งกันเรื่องแย่งอำนาจ เวลานี้มันเป็นเวลาของทุกฝ่ายที่จะต้องร่วมไม้ร่วมมือกัน รวมพลังเป็นพวกเดียวกันเพื่อฝ่าฟันวิกฤตของประเทศไปให้ได้ เมื่อเวลามันไล่ล่ามาเช่นนี้ จึงต้องประนอมอำนาจกันให้ลงตัว ได้กันบ้าง เสียกันบ้าง เอาประเทศชาติประชาชนเป็นตัวตั้ง อย่าเอาแพ้เอาชนะต่อกัน แค่นั้นประเทศก็เดินไปได้

“ไม่ต้องให้ใครส่งสัญญาณหรอกถ้าทุกคนมีจิตสำนึกเพื่อส่วนรวมเป็นที่ตั้งก็แสดงออกได้อย่างเต็มที่เต็มกำลัง แม้จากหน้ามือเป็นหลังมือ แต่ถ้ายืนอยู่บนความถูกต้อง จะอยู่ตรงไหนก็ใช่…ส่วนใครจะคิดอย่างไรก็ช่าง” นายวันชัย ระบุ

ทนายวันชัย เฉลยแล้ว หลังมีคนถามเยอะเสนอให้ ส.ว. ไม่ต้องโหวตเลือดนายกฯและแก้ไขรัฐธรรมนูญ

ทนายวันชัย เฉลยแล้ว หลังมีคนถามเยอะเสนอให้ ส.ว. ไม่ต้องโหวตเลือดนายกฯและแก้ไขรัฐธรรมนูญ

______________________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ วันชัย เฉลยมีสัญญาณจากใคร? ปมหนุนแก้รธน.-สว.ไม่ต้องโหวตเลือกนายกฯ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง