ลามทั่วประเทศ! นร.มัธยม ชูสามนิ้วหน้าเสาธง ครูเข้าห้าม-แย่งแถลงการณ์จากมือ นักเรียนทั้งหมดเลยชูสามนิ้วและตะโกนโห่ร้อง(คลิป)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลังกลายเป็นกระแสเดือดต่อเนื่องจากการชุมนุมใหญ่ ไม่เอาเผด็จการ หยุดคุกคามประชาชน โดยก่อนหน้ากลุ่มเยาวชนปลดแอกออกมาเคลื่อนไหวเสนอข้อเรียกร้องและทำกิจกรรม

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

โดยในวันนี้มีการเคลื่อนไหวในโรงเรียนต่างๆ หลายจังหวัดทั่วประเทศ โดยเด็กนักเรียนมัธยมได้ชูสามนิ้วหน้าเสาธง ระหว่างร้องเพลงชาติ หลายโรงเรียนด้วยกัน พร้อมกันนั้นยังนัดติดโบว์สีขาวต้านเผด็จการ เพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ของการมีสิทธิและเสรีภาพในการมีส่วนร่วมของสังคม

ทำให้บรรยากาศในหลายโรงเรียนมีการแชร์ภาพคลิปต่างๆ พร้อมติดแฮชแท็กโรงเรียนหน้าเขาไม่เอาเผด็จการ และยังมีแฮชแท็ก โรงเรียนชื่อดังจังหวัดลำปาง ที่เกิดปัญหาเรื่องทรงผม และการไม่รับฟังเด็กนักเรียนด้วย

ล่าสุดยังมีคลิปเหตุการณ์นักเรียนจักกิจกรรมหน้าเสาธง ก่อนกลุ่มนักเรียนจะอ่านแถลงการณ์และแสดงจุดยืน จากนั้นมีครูท่านหนึ่งได้ขึ้นไปหยิบกระดาษแถลงการณ์จากมือนักเรียน ก่อนพยายามพาออกจากหน้าเสาธง ทำให้นักเรียนทั้งหมดชู 3 นิ้วและตะโกนโห่ร้อง ก่อนครูจะยอมปล่อยนักเรียนคนดังกล่าว ส่วนนักเรียนก็ไหว้คุณครูและเดินลงมา โดยไม่มีเหตุรุนแรงเกิดขึ้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน