เพื่อไทย-ก้าวไกล ฮึ่มครูคุกคาม นักเรียนชู 3 นิ้ว เปิดรับเรื่องเอาผิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรณีเช้าวันนี้ (17 ส.ค.) นักเรียนหลายโรงเรียนจากทั่วประเทศแสดงสัญลักษณ์ชู 3 นิ้วระหว่างการเคารพธงชาติ ซึ่งต่อมาปรากฏครูบางโรงเรียนคุกคามนักเรียน ทั้งเรียกเข้าห้องปกครอง เข้ามาล็อกตัว เอาโบมาผูกคอ บางโรงเรียนมีรายงานข่าวว่ามีการตบหน้าเด็กด้วย และตำรวจก็ยังเข้ามาในพื้นที่โรงเรียน

ต่อเรื่องดังกล่าว น.ส.จิราพร สินธุไพร ส.ส.ร้อยเอ็ด พรรคเพื่อไทย แสดงความเห็นกรณีดังกล่าวว่า “ได้รับการร้องเรียนเรื่องน้องๆ นักเรียนระดับมัธยมหลายแห่งชู 3 นิ้วในโรงเรียนแล้วถูกครูคุกคาม ร้ายแรงไปจนถึงถูกครูทำร้ายร่างกายโดยการตบศีรษะและตบหน้า ทางคณะทำงานติดตามการชุมนุมของ #พรรคเพื่อไทย กำลังรวบรวมเคสเพื่อดำเนินการนะคะ แจ้งเข้ามาได้เลยค่ะ

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ขณะที่ นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.พรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความ ระบุ “ชูสามนิ้วในโรงเรียนไม่ผิดอะไรทั้งสิ้น แต่ทำร้ายร่างกายนักเรียนยังไงก็ต้องได้รับการลงโทษทั้งทางวินัยและทางกฎหมายครับ เราไม่ควรปล่อยให้มีวัฒนธรรมลอยนวลพ้นผิดของครู และทิ้งให้เด็กนักเรียนต้องโดดเดี่ยวหรือถูกกดดันจากสภาพแวดล้อมในสิ่งที่พวกเขาไม่ได้ทำผิดอะไรเลย”

ด้าน นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.พรรคก้าวไกล แสดงความเห็นยืนยันว่า การชู 3 นิ้ว ผูกริบบิ้นขาว ชูกระดาษเปล่า = ไม่ผิดกฎหมายครับ เมื่อปลายปี 56 คุณครู และโรงเรียนจำนวนไม่น้อย ยังเป็นแกนนำในการชักชวนให้นักเรียนออกมาแสดงพลังทางการเมืองกันเลยนะครับ

ดังนั้น การชู 3 นิ้ว ชูกระดาษเปล่า ผูกริบบิ้นขาว เพื่อแสดงความคิดเห็นทางการเมืองที่อยู่ในกรอบของกฎหมาย ทำได้นะครับ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน