ประยุทธ์ เผย มีคนมาฟ้อง ในสถานศึกษา มีการ "บูลลี่" คนไม่ร่วมม็อบ

18 ส.ค. 2563 - 14:01 น.

“บิ๊กตู่” ย้ำไม่ขัดแย้งข้อเรียกร้อง แก้ รธน. ทุกอย่างทำตามขั้นตอน ห่วงบลูลี่ ในสถานศึกษา คนไม่ร่วมม็อบ ชี้ให้สื่อมวลชน ตั้งแต่ 3 คำถามเท่านั้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 18 ส.ค. ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล ภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวก่อนเริ่มการแถลงข่าวว่า วันนี้ยิ้มด้วยความดีใจ ดีใจที่พบสื่ออีกครั้งได้พบกันบ่อยๆ

จากนั้นพล.อ.ประยุทธ์ กล่าวถึงข้อเสนอของฝ่ายค้านบางพรรคที่ต้องการให้แก้อำนาจและที่มา ส.ว. 250 คน ก่อนที่แก้มาตรา 256 เปิดทางตั้ง ส.ส.ร. รวมถึงข้อเสนอของผู้ชุมนุมที่ขอให้ยุบ ส.ว. 250 คน ภายใน ก.ย. นี้ ว่า เรื่องการแก้รัฐธรรมนูญ

ย้ำว่าตนเองไม่ขัดแย้งกับใคร ซึ่งก็ให้หารือร่วมกันมาแต่ละพรรค รวมถึงพรรคร่วมรัฐบาลก็ต้องเตรียมการแก้ไขตามขั้นตอน รวมถึงในส่วนของกรรมาธิการ โดยเมื่อทุกอย่างได้ข้อสรุปแล้ว ทุกอย่างก็ดำเนินการไปตามขั้นตอน

เมื่อถามว่า มีความเป็นห่วงหรือไม่ที่ตอนนี้ปรากฏการณ์นักเรียน ชู 3 นิ้ว ระหว่างเคารพธงชาติเป็นแคมเปญไปแล้ว และจะมีการกำชับกระทรวงศึกษาธิการ​ให้เข้าไปทำความเข้าใจอย่างไร พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า

ปรากฎการณ์ดังกล่าว หลายอย่างเกิดขึ้นมาตนก็ไม่อยากให้เป็นประเด็นต่อไป และเห็นถึงความบริสุทธิ์ของเด็กๆ แต่สิ่งที่ทราบมาอีกอันจากการรับฟังความเห็นจากเด็กมาว่า บางทีในสถาบันการศึกษามีการบลูลี่กัน ใครไม่ร่วมด้วยก็จะถูกกีดกันไม่ให้เข้ากลุ่มหรือเข้าชมรมอะไรต่างๆ ดังนั้นเรื่องแบบนี้ถือว่า อันตราย เพราะบางคนไม่อยากมีส่วนร่วมแต่จะ ถูกบลูลี่ จึงขอให้หารือกันด้วยเหตุด้วยผล

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในการแถลงข่าววันนี้ของพล.อ.ประยุทธ์ ใช้เวลาไม่นานและมีการปรับรูปแบบในการตั้งคำถาม โดยพลเอกประยุทธ์ได้ให้สื่อถามเพียง 3 คำถาม พร้อมชี้ไปที่ผู้สื่อข่าวให้ตั้งคำถาม แต่หากไม่ได้ชี้ไปที่ใครไม่สามารถที่จะตั้งคำถามได้


 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ประยุทธ์ เผย มีคนมาฟ้อง ในสถานศึกษา มีการ "บูลลี่" คนไม่ร่วมม็อบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง