เรื่องยุบสภาไม่มีแน่นอน! ไพบูลย์ ชี้ที่ประชุมแกนนำ”พปชร.”ไม่หยิบยกถกข้อเรียกร้องนร.-นศ.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 18 ส.ค. ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 17.00 น. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เป็นประธานประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคพปชร. โดยมีแกนนำและกรรมการบริหารเข้าร่วมพร้อมเพรียง ซึ่งที่ประชุมหารือถึงสถานการณ์การชุมนุมของนักเรียน นักศึกษา ประชาชน กลุ่มต่างๆ รวมถึงข้อเสนอของฝ่ายค้านต่อการแก้ไขรัฐธรรมนูญ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากนั้นเวลา 19.00 น. นายไพบูลย์ นิติตะวัน รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคเห็นชอบให้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญ โดยมอบหมายให้ นายวิรัช รัตนเศรษฐ ประธานวิปรัฐบาล ไปพูดคุยและหารือกับพรรคร่วมรัฐบาลในวันที่ 19 ส.ค.นี้ เพื่อรับฟังความคิดเห็นจากพรรคร่วมรัฐบาลว่ามีประเด็นใดที่ควรจะแก้ไขบ้าง

” ในส่วนของพรรคพปชร. ยังไม่มีร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ และยังไม่มีรายละเอียดว่าจะต้องแก้ในประเด็นใดบ้าง ต้องขอไปรับฟังความเห็นจากพรรคร่วมรัฐบาล และทางกรรมการบริหารพรรค ขอรอฟังความเห็นจากคณะกรรมาธิการวิสามัญศึกษาแนวทางแก้ไขรัฐธรรมนูญ ที่มีนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค เป็นประธานก่อน ทั้งนี้เนื้อหาที่จะไปพูดคุยกับพรรคร่วมรัฐบาลจะเปิดกว้าง ”

นายไพบูลย์ กล่าวอีกว่า ส่วนสถานการณ์การชุมนุมของนักศึกษา ที่ประชุมมีการพูดคุยถึงสถานการณ์ทั่วๆไป ไม่ได้ลงลึกอะไร เมื่อถามว่ามีการพูดถึงข้อเรียกร้องให้ยุบสภาหรือไม่ นายไพบูลย์ กล่าวว่า เรื่องนี้ ไม่มีการพูดถึงเรื่องการยุบสภาอย่างแน่นอน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน