ลูกสาว ส.ส.พปชร ลั่น เลิกเป็นสลิ่มมา 2 ปี สวนพ่อ หลังบอก ม.3 ยังไถนาอยู่

19 ส.ค. 2563 - 09:38 น.

ลูกสาว ส.ส.พลังประชารัฐ “สายัณห์ ยุติธรรม” ลั่น เลิกเป็นสลิ่มมา 2 ปี สวนพ่อ หลังบอก ม.3 ยังไถนาอยู่ ยันเด็กรุ่นใหม่ควรบริหารประเทศ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีที่ นาย สายัณห์ ยุติธรรม ส.ส. เขต 7 นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ความเคลื่อนไหวทางการเมืองที่เกิดขึ้นอยู่ขณะนี้ ตนไม่เห็นด้วยและเชื่อว่าเด็กมัธยมศึกษายังคิดเองไม่ได้ เพราะตนเมื่อตอน ม.3 ยังไถนาอยู่กับควาย ที่พูดมาทั้งหมดด้วยความเป็นห่วงลูกๆ คนอื่น หากปรากฏการณ์นี้ลุกลามไปทั่วประเทศจะทำให้เกิดความเสียหายต่อเยาวชน เด็กชู 3 นิ้ว คิดเองไม่ได้หรอก มีคนอยู่เบื้องหลัง

ล่าสุดมีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง ระบุว่าเป็นลูกสาวของ นาย สายัณห์ ยุติธรรม พร้อมทวิตข้อความ โดยระบุว่า เราคือลูก ส.สคนนั้น ที่ อยู่ ม.3 เอง ค่ะ ขอเล่าในมุมของเราบ้างนะคะ กลัวคนเข้าใจผิดว่าเป็นสลิ่ม แล้วอีกอย่างคือเราเป็นคนบอกพ่อในมุมมองความคิดของเราเอง ไม่รู้ว่าเขาจะตีความยังไง เพราะตอนพูดเราหวังแค่ให้พ่อได้เห็นมุมมองของเด็กรุ่นใหม่เฉยๆ #ผูกโบว์ขาวต้านเผด็จการ

เกริ่นก่อนนะคะเมื่อก่อนเราก็มีความคิดเหมือนพ่อเรานั้นแหละค่ะ แต่พอโตขึ้นก็มาเรียนกรุงเทพเพราะตอนแรกเราอยู่ตจว.พอเริ่มเจอสังคมใหม่ๆมาเล่นทวิตความคิดก็เริ่มเปลี่ยนเรื่อยๆ เราเริ่มรู้เรื่องนู้นนี้ตอนก่อนเลือกตั้งไม่นานช่วงที่เริ่มเล่นทวิต

ตอนเลือกตั้งเราเลยแบบ50 50 ยังไม่ได้เลิกเป็นสลิ่มลงด้วยซ้ำ จริงๆเลิกเป็นสลิ่ม100%แค่ไม่ถึง2ปีเองค่ะ อันนี้ต้องขอโทษจริงๆเพราะรู้สึกว่ากว่าความคิดที่ถูกปลูกฝังมาตั้งแต่เด็กจะหายไปใช้เวลาที่เราเข้าใจผิดตั้ง12-13ปีเลย

พอเราเริ่มมีความคิดเป็นของตัวเองอ่านเรื่องนู้นนี่แล้วตาสว่างเราก็อยากให้พ่อได้รู้ว่าเออ สิ่งที่พ่อคิดมาตลอดอะมันอาจจะไม่ได้เป็นอย่างงั้นก็ได้นะ

เช่นเรื่องที่เห็นพ่อพูดคือจบไปไม่มีงานทำ เราว่าเราพูดไม่ผิดนะคะ เพราะถ้านายกคนปัจจุบันยังอยู่ บริหารประเทศแบบนี้ เอางบไปใช้กับอะไรไม่รู้ การขนส่งสาธารณะไม่ดีขึ้น คุณภาพชีวิตตกต่ำลง ค่าครองชีพสูงขึ้น ไม่มีงานทำแน่ๆ

เราบอกพ่อว่าจะไปม้อบเพราะเราจะไม่ยอมให้อนาคตตัวเองพังแน่ๆ แต่พ่อบอกว่าอยากให้รอ18ก่อนแล้วค่อยไปเพราะยังเด็กอยู่ ส่วนเรื่องความเห็นต่างเขาก็ไม่ได้ว่าอะไร พึ่งมาเห็นว่าเขาตีความเรื่องที่เราพยายามพูดว่าเป็นเรื่องล้างสมองก็ตอนเห็นข่าวนี่แหละ

เราพยายามพูดมาตลอดว่าคนที่พ่อเข้าใจหรือถูกปลูกฝังว่าดีอะ เขาไม่ได้ดีนะ พ่อมีข้อมูลที่หักล้างที่พ่อเคยเข้าใจได้เราก็เอาไปพูดกับเขาตลอด เพราะหวังว่าเขาจะคิดอะไรได้บ้าง เข้าใจเด็กรุ่นใหม่บ้าง แต่นั้นแหละค่ะ เริ่มท้อแล้วเหมือนกัน สุดท้ายเขาก็คิดว่าเราก็แค่เด็ก หรือโดนล้างสมองมา

แต่เราก็อึดอัดมานานเหมือนกันค่ะ555 อยู่โรงเรียนพอบอกว่าพ่อเป็นใครเพื่อนก็จะคิดว่าเป็นสลิ่มตลอดเลย เลยพยายามแสดงจุดยืนมาตลอดอยู่แล้ว เราจะไม่ยอมเด็ดขาด แบะมันยากมากๆที่ต้องนั่งร่วมโต๊ะกับสลิ่มที่ความคิดกู้ไม่กลับอยู่ตลอด

พอเถียงก็จะโดนว่า นั้นแหละเด็ก มันยังไม่รู้เรื่อง โดนล้างสมอง (ในใจคือแบบอีสัด มึงอะไม่รู้เรื่อง เป็นอะไรไหมพอจะอธิบายก็ไม่ฟังกูอีก คุณพรี่คะ)

ตามในข่าวนะคะ ตอนเลือกตั้งยังสลิ่มอยู่เพราะถูกปลูกฝังอย่างงั้นมา เลยไปช่วยพ่อหาเสียงค่า ไม่ต้องเอาไปแหกไปด่านะคะ ทุกคนล้วนมีวันแรกที่เลิกเป็นสลิ่ม ไม่รู้ว่าจะสื่อให้ทุกคนเข้าใจได้ไหม พยายามเรียบเรียงให้ดีที่สุดแล้ว สงสัยถามได้นะคะ

มีคนบอกว่าถ้าออกมาแล้วมีปัญหาทำเท่าที่ทำได้ก็ได้ ขอบอกว่าสำหรับเราพ่อแม่มีหน้าที่เลี้ยงเราอยู่แล้วค่ะ ไม่ว่าจะมีความคิดตรงหรือต่าง เขาเป็นคนสร้างเราขึ้นมาเอง เราแค่มีความคิดเป็นของตัวเองเราว่าเราก็ไม่ได้ผิดอะไรนะคะ ถ้าพ่อเลือกจะทิ้งหรือไม่เลี้ยงเรา เราก็มีสิทธิเรียกร้องของเราได้


 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ลูกสาว ส.ส.พปชร ลั่น เลิกเป็นสลิ่มมา 2 ปี สวนพ่อ หลังบอก ม.3 ยังไถนาอยู่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง