สื่อนอก ถาม บิ๊กตู่ “รู้สึกอย่างไรเด็กเรียกเป็นนายกฯเผด็จการ” เจ้าตัวปิดปากเงียบรีบขึ้นห้องทำงาน ด้าน วิษณุ เผยสาเหตุนายกฯไม่ตอบคำถาม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 11.50 น. วันที่ 19 ส.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล ภายหลังจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารสถานการณ์เศรษฐกิจจากผลกระทบของการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบศ. นัดแรก

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ทั้งนี้ ระหว่างที่เดินกลับเข้าตึกไทยคู่ฟ้า ได้มีกลุ่มผู้สื่อข่าวดักรอเพื่อสัมภาษณ์นายกรัฐมนตรี เพื่อสอบถามถึงผลการประชุม ซึ่งนายกรัฐมนตรีได้หันมาโบกมือพร้อมชูสองนิ้วให้กลุ่มผู้สื่อข่าว โดยระหว่างนั้นสื่อมวลชนต่างประเทศจากสถานีโทรทัศน์ Channel 4 ซึ่งเป็นทีวีสาธารณะของอังกฤษ ได้ตะโกนถามว่า “มีเด็กๆ เรียกท่านเป็นนายกรัฐมนตรีเผด็จการรู้สึกอย่างไร” ขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้ตอบคำถาม พร้อมเดินขึ้นยังห้องทำงานบนตึกไทยคู่ฟ้าทันที

สื่อนอก ถาม บิ๊กตู่ "รู้สึกอย่างไรเด็กเรียกเป็นนายกฯเผด็จการ"

สื่อนอก ถาม บิ๊กตู่ “รู้สึกอย่างไรเด็กเรียกเป็นนายกฯเผด็จการ”

อย่างไรก็ตาม ระหว่างนั้น นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ได้เดินออกจากห้องประชุมเพื่อกลับห้องทำงานที่ตึกบัญชาการ 1 เช่นกัน ผู้สื่อข่าวคนดังกล่าวจึงได้สัมภาษณ์นายวิษณุ ในประเด็นเดียวกัน โดยนายวิษณุ กล่าวตอบว่า พวกเราได้ยินและรับฟัง

เมื่อถามว่า เหตุใดนายกฯ จึงไม่ตอบคำถามที่จะถาม ซึ่งมีหลายคำถามที่ต้องการความชัดเจน นายวิษณุ กล่าวว่า ไม่เพียงแค่คุณเท่านั้นที่นายกฯ ไม่ได้ตอบ แต่นักข่าวทั้งหมดก็รอกันอยู่และไม่ได้ตอบเช่นกัน เพราะวันนี้มีการประชุม จึงอยากให้ฟังการแถลงข่าวจาก นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายรัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจ

สื่อนอกถาม วิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี

สื่อนอกถาม วิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวจากสถานีโทรทัศน์ช่อง 4 ของอังกฤษได้ระบุ กับสื่อมวลชนด้วยกันเองว่า คำถามของตนเป็นคำถามที่นักข่าวต่างประเทศต้องการคำตอบจากนายกรัฐมนตรีไทย ซึ่งเป็นปกติ และยังมีอีกหลายคำถามที่ต้องการคำตอบ และสงสัยว่าทำไม พล.อ.ประยุทธ์ จึงไม่เดินออกมาตอบ

ทางกลุ่มสื่อมวลชนไทยจึงได้อธิบายว่า ปกติบริเวณทางเชื่อมระหว่างตึกภักดีบดินทร์กับตึกไทยคู่ฟ้า นายกฯ มักจะไม่ได้เดินออกมาตอบ และสิ่งที่ถามนั้นนายกฯ ได้ตอบไปแล้วเมื่อวันที่ 18 ส.ค.ที่ผ่านมา หลังจากประชุม ครม.ซึ่งผู้สื่อข่าวคนดังกล่าวก็เข้าใจ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน