ด่วน! ตำรวจบุกจับ "แร็พประเทศกูมี" ฐานร่วมชุมนุม เยาวชนปลดแอก

20 ส.ค. 2563 - 09:35 น.

ด่วน! ตำรวจบุกจับ “ฮอคกี้” ศิลปินวง RAD เจ้าของบทเพลง “แร็พประเทศกูมี” ฐานร่วมชุมนุม เยาวชนปลดแอก เมื่อวันที่ 18 ก.ค.ที่ผ่านมา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเมื่อวานนี้ (19 ส.ค.) มีการควบคุมตัว นายอานนท์ นำภา จากคดีการปราศรัยในกิจกรรมคอสเพลย์แฮรี่พอร์ตเตอร์ “เสกคาถาไล่คนที่คุณก็รู้ว่าใคร” ที่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ซึ่งถูกพนักงานสอบสวน ส.น.ชนะสงคราม แจ้งข้อกล่าวหาถึง 10 ข้อหา

ต่อมา มีเข้าจับกุม นายบารมี ชัยรัตน์ แกนนำสมัชชาคนจน น.ส.สุวรรณา ตาลเหล็ก แกนนำกลุ่ม 24 มิถุนาประชาธิปไตย และ นายกรกช แสงเย็นพันธุ์ แกนนำกลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตย (DRG) จากคดีการชุมนุม และร่วมขึ้นเป็นผู้ปราศรัย ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เมื่อวันที่ 18 ก.ค. ที่ผ่านมา โดยถูกดำเนนิคดีกว่า 8 ข้อหา ที่ ส.น.สำราญราษฎร์ ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเช้าตรู่ที่ผ่านมา มีการควบคุมตัวผู้ร่วมชุมนุม เมื่อวันที่ 18 ก.ค. เพิ่มเติม นั่นคือ นายเดชาธร บำรุงเมือง หรือ ฮอคกี้ Hockhacker’ ศิลปินวง Rap Against Dictatorship (RAD) เจ้าของเพลง ประเทศกูมี โดยถูกจับกุมในพื้นที่ของ สภ.สมุทรปราการ ซึ่งขณะนี้กำลังถูกควบคุมตัวมายัง ส.น.สำราญราษฎร์ ต่อไป 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ด่วน! ตำรวจบุกจับ "แร็พประเทศกูมี" ฐานร่วมชุมนุม เยาวชนปลดแอก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง