'เก่ง การุณ' รุดใช้ตำแหน่ง ส.ส. ประกันตัว 'ฮอคกี้' แร็พประเทศกูมี

20 ส.ค. 2563 - 13:25 น.

‘เก่ง การุณ’ รุดใช้ตำแหน่ง ส.ส. ประกันตัว ‘ฮอคกี้’ แร็พประเทศกูมี คดีร้องเพลงบนเวทีการชุมนุม “ประชาชนปลดแอด” เมื่อวันที่ 18 ก.ค.ที่ผ่านมา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าทำการจับกุมตัว นายเดชาธร บำรุงเมือง หรือ ฮอคกี้ Hockhacker ศิลปินวง Rap Against Dictatorship (RAD) เจ้าของเพลง ประเทศกูมี ในพื้นที่จ.สมุทรปราการ ก่อนทำการควบคุมตัวมายัง สน.สำราญราฎร์ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ต่อมาเวลา 12.15 น. นายการุณ โหสกุล ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย เข้าพบพนักงานสอบสวน สน.สำราญราษฏร์ เพื่อเจรจาขอใช้ตำแหน่ง ส.ส.ประกันตัว พร้อมกล่าวว่า ตอนนี้มี ส.ส.พรรค หลายคนที่จะเข้าให้ความช่วยเหลือในเรื่องการประกันตัว ทั้งนี้ก็อยากบอกถึงผู้ใหญ่ในบ้านเมืองว่าเหตุการณ์ตอนนี้ไม่รุนแรงขนาดต้องออกหมายจับกลุ่มแกนนำนักศึกษาขนาดนั้น


เพราะสิ่งที่พวกเขาทำเพื่อรักษาสิทธิ์นั้นพึงปฏิบัติได้ตามรัฐธรรมนูญ ทั้งยังไม่ทำให้รัฐบาลเสียเสถียรภาพ ตนอยากเห็นความจริงใจจากผู้ใหญ่บ้านเมือง เหตุใดก่อนหน้านี้นักศึกษาที่มีหมายจับเข้าไปมอบตัวแสดงความรับผิดชอบแล้วทำไมไม่จับ การกระทำของเจ้าหน้าที่จะเข้าข่าย ม.157 ประพฤติหน้าที่มิชอบหรือไม่ ขอให้ทบทวนบทบาทด้วย พวกเราก็เห็นใจตำรวจ เพราะต้องมาเป็นหนังหน้าไฟของการชุมนุมตลอด


 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'เก่ง การุณ' รุดใช้ตำแหน่ง ส.ส. ประกันตัว 'ฮอคกี้' แร็พประเทศกูมี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง