แม่ค้าเมืองพิจิตร ต้านม็อบเยาวชน เชื่อมีเบื้องหลัง จี้รัฐบาลจัดการ

วันที่ 23 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพิจิตร ว่า มีนิสิต นักศึกษา ที่ออกมาชุมนุม เรียกร้องที่ กทม. และนักเรียนออกมาชู 3 นิ้ว เพื่อขับไล่รัฐบาล ปรากฏว่า มีแม่ค้าปลาปิ้ง ในเขตเทศบาล 2 เมืองพิจิตร ออกมาขึ้นป้ายต่อต้าน นิสิต นักศึกษาที่ ออกมาชุมนุม เพื่อให้จงรักภักดี ต่อ ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

ด้าน นางมานิต (สงวนนามสกุล) อายุ 60 ปี แม่ค้าขายปลาปิ้ง ในตลาดสดเทศบาล 2 กล่าวว่า กรณีที่ มี นิสิต นักศึกษา ที่ออกมาชุมนุม เรียกร้องที่ กทม. และนักเรียนออกมาชู 3 นิ้ว เพื่อขับไล่รัฐบาลและ มีการพาดพิงถึงสถาบัน ตนเองไม่เห็นด้วย ขอร้องเยาวชน ซึ่ง เป็นนิสิต นักศึกษา อย่าไปจาบจ้วง อย่าไปยุ่งกับสถาบัน

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

นางมานิต กล่าวอีกว่า ตนเองเคยถามนักเรียน ที่ออกมาชู 3 นิ้วว่า รู้ไหม ชู3 นิ้ว และผูกโบว์สีขาว หมายความว่า อย่างไร ซึ่งนักเรียน เขาก็บอกว่าทำตามเพื่อน ไม่รู้ว่า เขาผูกทำไม

ดังนั้นตนเองเชื่อ ว่าม็อบ ที่นิสิต นักศึกษา นักเรียนที่ ออกมาชุมนุม กันหลายจังหวัด น่าจะมี คนหนุนหลังนักเรียนนักศึกษา เขา ยังเป็นผ้าขาว เขาทำเองกันไม่ได้ ดังนั้นอยากฝาก ผู้อยู่เบื้องหลัง หยุดใช้ นักเรียนนักศึกษา เป็นเครื่องมือทางการเมือง

“อยากให้รัฐบาล เอาจริงกับคนที่อยู่เบื้องหลัง นิสิต นักศึกษา แค่นี้ เศรษฐกิจ ก็แย่ อยู่แล้ว ยิ่งมีม็อบก็แย่กันไปใหญ่ นอกจากนี้อยากฝากให้รัฐบาล ส่งเสริม ให้ นินิต นักศึกษา นักเรียน ได้เรียนด้านประวัติศาสตร์ ให้มากๆ จะได้ รู้ว่า ประวัติศาสตร์ เป็นมาอย่างไร” แม่ค้าปลา กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน