ด่วน! ศาลสั่งจำคุก "เทพไท-น้องชาย" คนละ 2 ปี ตัดสิทธิ์ 10 ปี ตำรวจคุมตัว

28 ส.ค. 2563 - 11:53 น.

ด่วน! ศาลสั่งจำคุก “เทพไท-น้องชาย” คนละ 2 ปี ตัดสิทธิ์ลงเลือกตั้ง 10 ปี ตำรวจคุมตัว ใส่กุญแจมือทันที จ่อประกันตัวต่อ สู้คดีในชั้นอุทธรณ์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันนี้ (28 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช พิพากษาคดีทุจริตเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) นครศรีธรรมราช โดยตัดสินจำคุก นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ และนายมาโนช เสนพงศ์ อดีตนายก อบจ.นครศรีธรรมราช คนละ 2 ปี พร้อมตัดสิทธิ์เลือกตั้ง 10 ปี

ทั้งนี้ รายงานเพิ่มเติมว่า ตำรวจศาลนครศรีธรรมราช คุมตัวนายเทพไท เสนพงศ์ และนายมาโนช เสนพงศ์ โดยสวมกุญแจมือเข้าห้องควบคุมทันที โดยทั้งสองเตรียมยื่นประกันตัวสู้ชั้นอุทธรณ์ต่อไป


คดีนี้ศาลอุทธรณ์ภาค 8 ได้พิจารณาพิพากษาเพิกถอนสิทธิ์เลือกตั้งนายมาโนช เสนพงศ์จำเลยที่ 1 แล้ว หลังจากนั้น กกต.ได้มีมติให้ดำเนินคดีอาญากับนายมาโนช เสนพงศ์ และนายเทพไท เสนพงศ์ แต่คดีค้างอยู่ในกระบวนการชั้นพนักงานสอบสวน และชั้นอัยการนานหลายปียังไม่ได้มีการสั่งฟ้องเข้าสู่การพิจารณา

กระทั่งนายพิชัย บุณยเกียรติ เห็นว่ามีความล่าช้าก่อให้เกิดความเสียหายต่อรูปคดี พยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องจึงตัดสินใจในฐานะผู้เสียหาย เป็นโจทก์ยื่นฟ้องคดีต่อศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ด้วยตนเองศาลไต่สวนมูลฟ้องและประทับรับฟ้อง ก่อนที่จะมีกระบวนการพิจารณาสืบพยานโจทก์และจำเลยมารวม 3 นัด จนกระทั่งมีการนัดฟังคำพิพากษาในวันที่ 28 ส.ค.


 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ด่วน! ศาลสั่งจำคุก "เทพไท-น้องชาย" คนละ 2 ปี ตัดสิทธิ์ 10 ปี ตำรวจคุมตัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง