จับตาท่าทีสำคัญ! หลัง บิ๊กแดง ผุดแฮชแท็ก "จะไม่ยอมให้จบที่รุ่นเรา"

29 ส.ค. 2563 - 16:57 น.

จับตา “บิ๊กแดง” ผุดแฮชแท็ก จะไม่ยอมให้จบที่รุ่นเรา คาดโต้ม็อบ ชื่นชมทหารชายใต้บาดเจ็บหลังทำหน้าที่ปกป้องผืนแผ่นดินไทย บอกรบจนสุดใจ ขาดดิ้นปกป้องสถาบัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 29 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ลงพื้นที่จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อพิธีเปิดการเปลี่ยนแปลงรูปแบบการบริหารงานของสถานพักฟื้นและพักผ่อนกองทัพบก สวนสนประดิพัทธ์

จากสวัสดิการภายในเป็นสวัสดิการในเชิงธุรกิจ และมอบเงินบำรุงขวัญแก่ผู้ที่ปฏิบัติงานที่สวนสนประดิพัทธ์มากกว่า 20 ปี และกำลังพลที่ได้รับบาดเจ็บจากการปฏิบัติหน้าที่ราชการสนามเมื่อวันที่ 28 ส.ค. ที่ผ่านมานั้น

ล่าสุดเพจประชาสัมพันธ์ของกองทัพบกที่ใช้ชื่อว่า “SMART soldier strong ARMY” เปิดเผยว่า พล.อ.อภิรัชต์ได้ไปพบปะพูดคุยกับทหารที่ปฏิบัติหน้าที่ที่ชายแดนใต้ที่ได้มาพักฟื้นที่สถานพักฟื้นและพักผ่อนกองทัพบก สวนสนประดิพัทธ์ พร้อมกับถ่ายภาพทหารเหล่านั้นไว้เป็นที่ระลึก


โดยเพจดังกล่าวระบุว่า “ภาพเหล่านี้จะไม่มีวันลบไปจากใจ และ มือถือ ของ ผบ.ทบ. โดย ผบ.ทบ.เผยภาพสุดประทับใจ วันนี้แม่ทัพภาคที่ 4 ได้นำทหารที่เคยได้รับบาดเจ็บจากการปฏิบัติหน้าที่ ณ จังหวัดชายแดนภาคใต้มาพักผ่อน ณ สวนสนประดิพัทธ์

แต่ละคน ถูกยิง แขน ขา บางคนโดนระเบิดบางคนโดนยิงหลัง หน้าอก เพื่อปกป้องผืนแผ่นดินไทยและเขาเหล่านี้ยังคงรบต่อไป รบจนสุดใจ ขาดดิ้น เพื่อปกป้อง สถาบัน ชาติ ศาสนาพระมหากษัตริย์และประชาชน ไม่มีวันรู้จบ ทุกคนชู 2 นิ้ว สำหรับชีวิตที่สู้เพื่อประชาชน และปกป้องชาติ สถาบัน อันเป็นที่รักยิ่งของคนไทย ทุกคน มีแต่รอยยิ้ม แม้ตัวจะมีบาดแผล เห็นแล้วอยากกลับไปเป็น ทหารหนุ่มๆ ร่วมรบกับเขาอีก”

พร้อมทั้งติดแฮชแทกว่า #จะไม่ยอมให้จบที่รุ่นเรา #เราไม่ทิ้งกัน อย่างไรก็ตามคาดว่า การติดแฮชแทกดังกล่าวจะเป็นการตอบโต้แฮชแทกของผู้ชุมนุมที่ระบุว่า “#ให้มันจบที่รุ่นเรา”


 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จับตาท่าทีสำคัญ! หลัง บิ๊กแดง ผุดแฮชแท็ก "จะไม่ยอมให้จบที่รุ่นเรา"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง