ม็อบปลดแอก พรึ่บปากน้ำ ร่วมดีดนิ้วไล่เผด็จการ แม้ตร.ห้ามจัด สั่งรื้อเวที!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 30 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ งานสมุทรปราการดีดนิ้วไล่เผด็จการ ที่บริเวณข้างหอชมเมืองสมุทรปราการ กลางซอยศรีสมุทร 1 มีรายงานว่า ผกก.สภ.เมืองสมุทรปราการ เดินทางแจ้งแก่ผู้ชุมนุม โดยระบุว่า การชุมนุมดังกล่าว ผิด พ.ร.บ.การชุมนุมสาธารณะฯ เพราะไม่แจ้งชุมนุมก่อน 24 ชั่วโมง ก่อนจัดงาน จึงขอให้รื้อเวทีออก และยุติการชุมนุม ภายในเวลา 17.00 น.

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทันทีที่ ผกก.สภ.เมืองสมุทรปราการ แจ้งแก่ผู้ชุมนุม ก็เกิดการถกเถียงเกิดขึ้น ผู้ชุมนุมยืนยันว่า จะไม่มีการยุติการชุมนุมในครั้งนี้ ก่อนที่ทุกคนจะร่วมกันชู สามนิ้ว แสดงสัญลักษณ์ เมื่อผู้ชุมนุมไม่ยอม ผกก.สภ.เมืองสมุทรปราการ ได้ออกจากพื้นที่ไป โดยบอกกับผู้สื่อข่าวสั้นๆ ว่า จะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

จากนั้น นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน แกนนำแนวร่วมประชาชนปลดแอก ,แอมมี่ The Bottom Blues , , ภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ ระยอง และ อั๋ว-จุฑาทิพย์ ศิริขันธ์ เดินทางมาร่วมงาน โดยมีผู้ที่ร่วมงาน เข้าไปพูดคุยและขอถ่ายรูปจำนวนมาก ก่อนจะเดินไปหลังเวทีทันที

ขณะที่การรักษาความปลอดภัย มีตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการกว่า 100 นาย เจ้าหน้าที่ อพปร. คอยดูแลพื้นที่อยู่บริเวณโดยรอบ

ขณะเดียวกัน มีจุดตั้งโต๊ะ ลงชื่อแก้รัฐธรรมนูญ บริเวณหอชมเมือง #สมุทรปราการ ฝั่งตรงข้ามสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดสมุทรปราการ (BTS ปากน้ำ)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน