บิ๊กตู่ ขออย่าไปเชื่อข้อมูลทวิตเตอร์ ลั่นม็อบชุมนุม 19 ก.ย. มั่นใจรับมือได้

31 ส.ค. 2563 - 16:43 น.

บิ๊กตู่ ขออย่าไปเชื่อข้อมูลทวิตเตอร์ ลั่นม็อบชุมนุม 19 ก.ย. มั่นใจรับมือได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 31 ส.ค. ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีการนัดชุมนุมในวันที่ 19 ก.ย.นี้

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ยังไม่เห็นว่าจะมีแนวโน้มรุนแรงอย่างไร ถ้ายังรักษากฎกติกาไว้ กฎหมายมีทุกตัว เราต้องใช้กฎหมายอย่างระมัดระวัง หลายคนคงไม่อยากให้ความรุนแรงเกิดขึ้น ฉะนั้นต้องไปดูว่าจะทำอย่างไรให้เกิดความสงบเรียบร้อยและอยู่ในกรอบ

เมื่อถามว่าได้เตรียมทางออกอื่นไว้หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ไม่ได้เตรียมอะไรไว้ เมื่อถามต่อว่าเป้าหมายการชุมนุมคือต้องการยกระดับ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวอีกว่า ก็ต้องดูว่าควรหรือไม่ คนไทยมีตั้ง 67 ล้านคน ต้องไปดูว่ามีความเห็นอย่างไร และคนเหล่านี้เป็นใครบ้าง หลายคนก็ออกมาปฏิเสธว่าไม่ได้เกี่ยวข้อง จะว่าด้วยวัตถุพยานหรือภาพถ่ายก็ว่ากันไป ต้องสอบสวนกันต่อไป

“ผมไม่ได้ขู่ใคร เพียงแต่พูดว่ารัฐบาลรับฟังทุกภาคส่วนด้วยการเปิดเวทีนักศึกษาทั่วประเทศหลายสถาบันว่าจะทำให้ประเทศชาติเดินหน้าไปอย่างไร กับอีกฝ่ายที่ต้องการให้ประเทศหยุดอยู่กับที่ ซึ่งรัฐบาลต้องทำทุกอย่างให้สมดุล”

นายกรัฐมนตรี กล่าวต่อว่า ที่สำคัญปัญหาโซเชียลมีเดีย ในส่วนของเฟซบุ๊กยังพอชี้แจงกันได้ แต่ทวิตเตอร์ไม่รู้ว่ามีที่มาอย่างไร ขออย่าไปเชื่อทวิตเตอร์ หากหวังดีจริง ๆ เขาต้องเปิดเผยตัวเอง ในขณะที่เฟซบุ๊กหากผิดกฎหมายสามารถดำเนินการได้ และขณะนี้เทคโนโลยีทันสมัย เมื่อปิดตรงนี้ก็ไปเปิดตรงโน้น ในขณะที่การบังคับใช้กฎหมายต้องรอคำสั่งศาล การดำเนินการจึงไม่ทันเวลา

เมื่อถามว่าหวั่นไหวหรือไม่ว่าช่วงนี้จะมีอะไรเกิดขึ้น พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า จะหวั่นไหวอะไร ตนคิดตั้งแต่ก้าวเข้ามาแล้วว่าต้องเจออะไรบ้าง และทำเพื่อใคร จะเพื่อตนเองก็ไม่ใช่ แต่ก็มีการวิพากษ์วิจารณ์ไปทำนองนั้น ยืนยันว่าตนไม่เคยได้อะไรจากการเป็นนายกรัฐมนตรี ขอให้เชื่อมั่นตน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊กตู่ ขออย่าไปเชื่อข้อมูลทวิตเตอร์ ลั่นม็อบชุมนุม 19 ก.ย. มั่นใจรับมือได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง