ด่วน! "ณัฏฐพล" ขี้นเวทีดีเบต "กลุ่มนักเรียนเลว" เสียงนกหวีดสนองสนั่น (คลิป)

5 ก.ย. 2563 - 17:38 น.

ด่วน! “ณัฏฐพล” ขี้นเวทีดีเบต “กลุ่มนักเรียนเลว” เสียงนกหวีดสนองสนั่น ชี้ ไม่ใช่การดีเบต แจง บางข้อเสนอ ก็ทำการยกเลิกทันที หลังมาเรียกร้อง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันนี้ (5 ก.ย.) เวลา 17.20 น. ตัวแทนนักเรียนได้เข้ามาพูดคุยกับนายณัฏฐพล พร้อมพูดถึงแนวทางการขึ้นเวทีดีเบตกับกลุ่มแกนนำนักเรียนบนเวที โดย นายณัฏฐพล ยืนยันไม่ได้มีความเห็นต่างกับกลุ่มนักเรียน ดังนั้นจะเรียกว่าเป็นการดีเบตไม่ได้

เพราะการดีเบตเป็นการนำผู้เห็นต่างมาโต้วาที แต่กรณีนี้ตนเห็นด้วย ซึ่งเมื่อคราวที่แล้วข้อเสนอของกลุ่มนักเรียน ตนได้นำปัญหาต่างๆ มาแก้ไขปัญหา และนำมาพิจารณาไปบ้างแล้ว ซึ่งตนเคยพูดไปแล้วว่าได้นำเรื่องไหนมาพิจารณาบ้าง บางเรื่องยังอยู่ในขั้นตอนการรวบรวมข้อมูล ซึ่งแนวทางการพูดคุยกันก็ชัดเจน ไม่ได้ข้ออะไรที่ต้องมาขัดแย้ง

เมื่อถามว่า ครั้งที่แล้วเจอกับกลุ่มนักเรียนมีอะไรเปลี่ยนแปลงไปตามข้อเสนอบ้าง โดยนายณัฏฐพล กล่าวว่า เรื่องที่ตนได้รับฟังความคิดเห็นมา คือ เรื่องทรงผม ซึ่งตนได้ยกเลิกกฏระเบียบมาทันที โดยใช้เวลาตัดสินใจเพียงหนึ่งวัน

หลังจากนี้ตนขอเวลาในการเปิดช่องทางออนไลน์ เพื่อเป็นช่องทางที่จะทำให้คำร้องของน้องนักเรียนและครู ตามสถานศึกษาต่างๆ สามารถส่งข้อเรียกร้องโดยตรงมายังกระทรวงศึกษาธิการ โดยไม่ต้องกังวลถึงความไม่ปลอดภัยของข้อมูล ซึ่งในวันนี้ตนได้เปิดเวบไซต์ดังกล่าวขึ้นมาแล้ว ฉะนั้นตนได้ทำทุกอย่างตามสัญญาของการปฏิรูปการศึกษา

การพัฒนาหลักสูตรหลายหลายด้าน หลายกระบวนการแล้ว ซึ่งทั้งหมดอยู่ในกระบวนการที่ทำอยู่ และเมื่อมีกระบวนการคัดกรองและรับฟังความคิดเห็นแล้ว เราก็พร้อมที่จะให้นักเรียนนักศึกษามีส่วนร่วมถึงหลักสูตรต่างๆ ตรงนั้น ซึ่งหลักสูตรการเรียนการสอนต่างๆ


บางครั้งนักเรียนไม่ทราบ รวมถึงเป็นหลักสูตรที่ทำให้เขาไม่สามารถได้รับรู้การดำรงชีวิตและการแข่งขันในโลกใบนี้ได้ ดังนั้นหลักสูตรการศึกษาจะต้องมี ผู้เกี่ยวข้องทั้งนักเรียนและนักศึกษา นักวิชาการตามบริบททั้งเวทีในประเทศและเวทีโลกร่วมพูดคุยกัน

ก่อนหน้านี้ นายณัฏฐพลได้ให้สัมภาษณ์ตอนหนึ่ง ระหว่างการเปิดแถลงข่าวการดำเนินการตามข้อเรียกร้องของกลุ่มนักเรียน ต่อกรณีมีข้อเสนอว่า ให้รัฐมนตรีว่าการ ศธ.ลาออก หากไม่สามารถทำตามข้อเรียกร้องของนักเรียนได้ นายณัฏฐพลกล่าวว่า การพูดเช่นนั้น คือการคุกคามตนเอง เพราะตอนนี้ตนพยายามแก้ปัญหาทุกเรื่องอยู่แล้ว เพียงแต่ต้องใช้เวลา


 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ด่วน! "ณัฏฐพล" ขี้นเวทีดีเบต "กลุ่มนักเรียนเลว" เสียงนกหวีดสนองสนั่น (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง