บิ๊กตู่ ชี้ วันนี้เศรษฐกิจไม่ได้แย่ไปหมด ยันรัฐบาลพยายามกู้เงินให้น้อยที่สุด

11 ก.ย. 2563 - 16:32 น.

บิ๊กตู่ ชี้ วันนี้เศรษฐกิจไม่ได้แย่ไปหมด ยันรัฐบาลพยายามกู้เงินให้น้อยที่สุด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 11 ก.ย. ที่บึงบางซื่อ กทม. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เป็นประธานในพิธีมอบบ้านใหม่ให้ชุมชนบึงบางซื่อ ตามโครงการสานพลังประชารัฐ ณ พื้นที่พัฒนาบึงบางซื่อ เขตจตุจักร กทม.

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ตนเป็นรัฐบาลมา 2 สมัยแล้ว ดูแลทุกคน ทุกฝ่าย ทุกระดับ ทุกอาชีพ ซึ่งอาจจะมากบ้าง น้อยบ้าง ต้องใช้เวลา ต้องค่อยๆเดิน และคิดว่าได้วางฐานรากไว้ ทุกอย่างสำเร็จได้ด้วยความร่วมมือจากทุกฝ่าย รัฐบาลพยายามทำให้ทุกคนมีความสุข

หลายอย่างไม่สามารถแก้ปัญหาได้ จนต้องมาถึงรัฐบาลนี้ ถือว่าเป็นสิ่งที่ได้มาบ้าง หลายคนอาจจะเข้าใจว่าตัวเองจะยังไม่ได้อะไรเลย ต้องเข้าใจว่าจะทยอยตามลำดับความยากลำบาก ความเร่งด่วน และงบประมาณที่มี

นายกรัฐมนตรี กล่าวต่อว่า จะบอกว่าทุกโครงการไม่มีประโยชน์ไม่ได้ ถ้าจะรอโครงการให้ได้พร้อมกันทั้งหมดมันเป็นไปไม่ได้ เราต้องเลือกคนที่พร้อมก่อน ทุกอย่างต้องมีการเริ่มต้น ไม่มีอะไรที่จะยกเลิกให้หมดแล้วทำในทีเดียวได้ ก็จะเสียเวลาเหมือนเดิมหรือยิ่งกว่าเดิมด้วยซ้ำ รัฐบาลพร้อมสนับสนุนทุกอย่าง ถ้าเราร่วมมือกันได้เร็วทุกอย่างก็จะทำได้เร็วและมีโอกาสหางบประมาณมาเติมได้

“จึงขอให้ระมัดระวังไอ้ผู้หลอกลวงมากกว่า รัฐบาลหลอกลวงใครไม่ได้หรือจะพูดบิดเบือนไม่ได้ ไม่เหมือนกับบางคนที่เขาพูด แต่วันนี้ผมมาพบกับท่านตัวเป็น ๆ พูดจากตัวจริงจากการพูดจากโทรทัศน์เป็นคนละประเภทกัน วันนี้ถือว่าได้มาพบกับผู้ทรงเกียรติ เพราะประชาชนคือผู้ทรงเกียรติของผมแต่พวกท่านก็เเลือกผู้ทรงเกียรติเข้าไป ก็ดู ๆ แล้วกัน”

วันนี้เศรษฐกิจไม่ได้แย่ไปทั้งหมด หรือเลวไปทั้งหมด ไม่ใช่อะไรก็เลวอะไรก็แย่ แล้วจะทำให้คนมีกำลังใจได้อย่างไร ข้อเท็จจริงทุกคนก็รู้อยู่ว่าสาเหตุหลักเพราะโควิดเข้ามา ถ้าไม่มีก็อาจจะทำอะไรได้เร็วขึ้นกว่านี้ ทุกคนมีแต่ความต้องการแล้วรัฐบาลจะเอาเงินจากที่ไหน วันนี้พยายามกู้เงินให้น้อยที่สุด เพราะถ้ากู้มากก็เป็นภาระ แล้วทั้งหมดอยู่ภายใต้กฎหมายทุกประการ

“ผมขอฝากใจไว้กับทุกคน ต่างคนต่างช่วยดูแลซึ่งกันและกัน จะทำทุกอย่างให้กับทุกคน วันนี้ขอให้ทุกคนมีความรักความสามัคคี ถ้ามัวแต่ขัดแย้งก็จะทำให้บ้านเมืองมีปัญหาโควิด-19 แรงพออยู่แล้ว ไม่เช่นนั้นทุกอย่างจะหยุดหมด เดินหน้าต่อไม่ได้ เราต้องเริ่มต้นจากอดีต ปัจจุบัน สู่อนาคต รัฐบาลผมก็เอาอดีตมาแก้ไขต้องทำวันนี้เพื่อวันหน้า”

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊กตู่ ชี้ วันนี้เศรษฐกิจไม่ได้แย่ไปหมด ยันรัฐบาลพยายามกู้เงินให้น้อยที่สุด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง