บิ๊กแดง อึ้ง เจอร้องทุกข์ปัญหา เบี้ยเลี้ยง เลื่อนยศ ผ่านสายตรง ผบ.ทบ.

11 ก.ย. 2563 - 17:20 น.

บิ๊กแดง อึ้ง เจอร้องทุกข์ปัญหา เบี้ยเลี้ยง เลื่อนยศ ผ่านสายตรง ผบ.ทบ.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 11 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจ SMART solldiers strong ARMY ได้เผยแพร่ผลการประชุม หน่วยขึ้นตรงกองทัพบก (นขต.ทบ.) วาระพิเศษ โดยมี พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) เป็นประธาน

พล.อ.อภิรัชต์ กล่าวช่วงหนึ่งว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ฝากข้อห่วงใย เรื่องการปรับย้ายของกองทัพบก ซึ่ง รมว.กลาโหม ได้เน้นย้ำว่ากองทัพบกต้องเป็นหนึ่งเดียว เป็นเสาหลักในการปกป้องอธิปไตยของชาติ กองทัพบก จะมีการแตกแยกไม่ได้ การปรับย้ายทุกปี ย่อมมีคนสมหวังไม่สมหวัง


ทั้งนี้ในฐานะเป็น รมว.กลาโหม ในการปรับย้ายนายทหารระดับชั้นนายพล ผบ.ทบ. ได้หารือส่วนตัวกับ รมว.กลาโหม ให้ท่านได้ตัดสินใจพิจารณาในตำแหน่งต่าง ๆ ให้เหมาะสม โดยพิจารณาจากขีดความสามารถ มากกว่าการพิจารณาจากอาวุโสรุ่น ขอให้เชื่อมั่นว่าทุกคนทุกหน่วย จะต้องมีโอกาสเจริญก้าวหน้าที่ทัดเทียม สลับปรับเปลี่ยนหมุนเวียนให้มีการระบายอย่างเหมาะสม

ผบ.ทบ. กล่าวต่อว่า เรื่องที่ต้องแก้ไขมากที่สุดอันดับหนึ่งคือ การเลื่อนยศ ตำแหน่ง เบี้ยเลี้ยง เงินเดือน รองลงมาคือ สวัสดิการกำลังพล และ อันดับสุดท้ายคือการถูกลงโทษโดยไม่ได้รับความเป็นธรรม หลายเรื่องที่ร้องเรียนเข้ามาที่ศูนย์ร้องเรียนเรื่องร้องทุกข์ สายตรง ผบ.ทบ. แทบไม่อยากจะเชื่อว่าเกิดขึ้นจริง เรื่องเหล่านี้ แม่ทัพ ผบ.พล. ไม่มีทางทราบ

ดังนั้น ผบ.หน่วย ทุกระดับจะต้องใส่ใจสวัสดิการ สิทธิ กำลังพลของลูกน้อง ต้องเอาใจเขามาใส่ใจเรา อย่าปล่อยปละละเลยเด็ดขาด แม้ว่าหลายกรณีอาจจะเกิดมาก่อนหน้าที่ท่านดำรงตำแหน่งแล้วก็ตาม

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊กแดง อึ้ง เจอร้องทุกข์ปัญหา เบี้ยเลี้ยง เลื่อนยศ ผ่านสายตรง ผบ.ทบ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง