บิ๊กป้อม รู้แล้ว! ตอบปมคนเสื้อแดง เตรียมเข้ากรุงฯ ร่วมชุมนุมใหญ่ 19 ก.ย. ทราบมาจากจังหวัดไหน พอรับมือได้ เตรียมสกัดอาวุธ ที่อาจจะเข้ามา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 15 ก.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงการชุมนุมของกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ในวันที่ 19 ก.ย.นี้ จะเตรียมการรับมืออย่างไร ว่า ทุกอย่างทำตามกฎหมาย จะทำอะไรก็ต้องขออนุญาต เมื่อถามถึงการดูแลรักษาความปลอดภัยรอบทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เราดูแลให้เรียบร้อย ส่วนการวางแผนตั้งระยะห้ามเข้าใกล้ทำเนียบรัฐบาลเป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่

เมื่อถามว่า ถ้าผู้ชุมนุมมาที่ทำเนียบรัฐบาล ประเมินว่าจะอยู่ยาวหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่รู้ว่าจะมาหรือเปล่า อย่าเพิ่งไปคิดมาก ขอย้ำว่าทุกอย่างทำตามกฎหมายเพื่อไม่ให้มีการปะทะกัน เมื่อถามว่ากังวลว่าจะมีมือที่สามหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวย้อนว่า แล้วคุณเป็นมือที่สามหรือเปล่า

เมื่อถามว่า ในทางการข่าว จะมีผู้ชุมนุมเดินทางมาจากต่างจังหวัดมาสมทบมากน้อยแค่ไหน รองนายกฯ กล่าวว่า “ผมรู้ ผมรู้ว่าจังหวัดไหนจะมาบ้าง ซึ่งจำนวนเราพอรับมือได้” เมื่อถามว่าจะต้องมีการสกัดกั้นเรื่องของอาวุธในช่วงเวลานี้อย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “เขาก็ทำอยู่แล้ว”


 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน