ทำเนียบเข้ม สั่งทุกหน่วยเก็บเอกสาร จัดกำลังแบบเบิ้มๆ สกัดม็อบปลดแอก

17 ก.ย. 2563 - 17:45 น.

ทำเนียบเข้ม สั่งทุกหน่วยเก็บเอกสาร จัดกำลังแบบเบิ้มๆ สกัดม็อบปลดแอก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 17 ก.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายประทีป กีรติเลขา รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมืองได้เชิญหน่วยงานภายในทำเนียบและฝ่ายความมั่นคง รวมทั้งตัวแทนองค์กรภายนอกที่มีสาขาในทำเนียบนำโดย ตำรวจสันติบาล เจ้าหน้าที่ธนาคารออมสิน ธนาคารกรุงไทย ร้านสะดวกซื้อ และตัวแทนบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เข้าร่วมประชุม เพื่อรับทราบแนวทางปฎิบัติและเตรียมความพร้อมในการผู้ชุมนุมวันที่ 19 ก.ย.นี้ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง

พ.ต.อ.วัชรวีร์ ธรรมเสมา ผู้กำกับการ 4 กองบังคับการตำรวจสันติบาล 3 ผู้รับผิดชอบพื้นที่ทำเนียบรัฐบาล ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมว่า ที่ประชุมหารือถึงข้อปฏิบัติในช่วงจะมีการชุมนุม ระหว่างวันที่ 19-20 ก.ย. รวมถึงการเตรียมความพร้อมหากการชุมนุมส่งผลให้ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ไม่สามารถเข้ามาปฏิบัติงานภายในทำเนียบรัฐบาลได้ ในวันจันทร์ ที่ 21 ก.ย.

โดยขอให้ทุกหน่วยงานภายในทำเนียบรัฐบาล เก็บสิ่งของจำเป็นและเอกสารสำคัญ ออกตั้งแต่วันที่17 ก.ย. รวมถึงเคลื่อนย้ายรถยนต์ ที่จอดค้างคืนออกจากทำเนียบรัฐบาล สำหรับการดูแลความเรียบร้อยภายในทำเนียบ จะมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเบื้องต้น 1-2 กองร้อยประจำการ และจะประเมินในสถานการณ์จริงอีกครั้ง โดยจะได้ตั้งศูนย์ประสานงานร่วมที่ตึก 20 เพื่อประเมินสถานร่วมกัน

ทั้งนี้เชื่อว่าจะไม่เกิดเหตุรุนแรง และคงไม่มีการบุกเข้ามาภายในทำเนียบรัฐบาลเหมือนกับการชุมนุมของกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ที่เคยบุกเข้ามาในทำเนียบรัฐบาล เมื่อปี พ.ศ.2551

“พื้นที่ทำเนียบรัฐบาลเป็นเขตหวงห้าม หากผู้ชุมนุมฝ่าฝืนบุกเข้ามาถือว่ากระทำผิดตามพระราชบัญญัติการชุมนุมสาธารณะ พ.ศ.2558 และคาดว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจของ บช.น. จะมีการตรึงกำลังเพื่อให้ผู้ชุมนุมเคลื่อนขบวนมาถึงได้แค่บริเวณเชิงสะพานมัฆวานรังสรรค์”

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ทำเนียบเข้ม สั่งทุกหน่วยเก็บเอกสาร จัดกำลังแบบเบิ้มๆ สกัดม็อบปลดแอก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง