แดงอีสานมาแล้ว มุ่งหน้าเข้ากรุง ร่วมชุมนุมใหญ่ ลั่นขอกลับเป็นชุดสุดท้าย

18 ก.ย. 2563 - 17:01 น.

แดงอีสานมาแล้ว มุ่งหน้าเข้ากรุง ร่วมชุมนุมใหญ่ ลั่นขอกลับเป็นชุดสุดท้าย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 18 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของเยาวชน นักเรียน นักศึกษารวมทั้งประชาชนที่รักประชาธิปไตย ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา โดยจะเดินทางไปร่วมชุมนุมที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ในวันที่ 19 กันยายน นี้

น.ส.วราภร สิงห์วงศ์ ผู้ประสานงานคนเสื้อแดงภาคอีสาน เปิดเผยว่า พี่น้องคนเสื้อแดงจำนวนหลายร้อยคน ได้นัดหมายเดินทางไปร่วมชุมนุม เพื่อทำหน้าที่ปกป้องคนรุ่นใหม่ ซึ่งเป็นลูกหลานไม่ให้ถูกรังแก คอยส่งเสบียงสนับสนุนกองทัพประชาชนต้องเดินด้วยท้อง เพื่อให้จบที่รุ่นเรา

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

โดยออกเดินทางแบบดาวกระจาย ทั้งลงขันจ้างรถตู้โดยสารและรถบัสปรับอากาศ ส่วนหนึ่งใช้บริการขนส่งสาธารณะทั้งรถไฟและรถโดยสาร การต่อสู้ครั้งนี้มิได้จัดตั้ง การใช้ชีวิตอาจมีอุปสรรคค่อนข้างมาก พวกเราเคยคลุกคลีกับการนัดชุมนุมมาหลายครั้ง จะใช้ประสบการณ์คอยสอนและประคับประคองให้น้องๆได้รับชัยชนะและจะขอกลับเป็นชุดสุดท้าย


ด้าน นายอนุวัฒน์ ทินราช ผู้ประสานงานเครือข่ายรักโคราช-รักไทย กล่าวว่า เงื่อนไขของการนัดชุมนุม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นคู่ขัดแย้งกับระบอบประชาธิปไตย หากยังหน้ามึนหน้าด้านเล่นบทศรีธนชัย ตีหน้าเศร้าเล่าความเท็จไปเรื่อยๆ ปัญหาก็ไม่จบ

ทางออกที่สามารถยุติได้ต้องลาออกเท่านั้น เพื่อสรรหาหัวหน้ารัฐบาลคนใหม่ ซึ่งต้องมีความจริงใจแก้ไขรัฐธรรมนูญ โดยตัดอำนาจ สว.ออก จากนั้นให้ยุบสภา เพื่อคืนอำนาจให้ประชาชน เปิดโอกาสให้มีการเลือกตั้ง

ตนขอให้กำลังใจการนัดหมายชุมนุมในวันที่ 19 กันยายนนี้ ถือเป็นแนวทางที่ถูกต้อง สังคมต้องยอมรับคนรุ่นใหม่ พวกเขาคืออนาคตของประเทศไทยที่ยึดมั่นในอุดมการณ์ ตนและบรรดาเพื่อนๆ ซึ่งมีสภาพร่างกายไม่เหมาะกับการเดินทางไกลๆ จะขอระวังหลัง ในช่วงขณะที่มีการนัดชุมนุมที่กรุงเทพ พวกเราก็นัดชุมนุมคู่ขนาน โดยใช้สถานที่พบปะเป็นร้านอาหาร ร้านกาแฟในท้องถิ่น หากเห็นท่าไม่ดีก็จะจัดส่งกำลังเสริมไปสมทบทันที

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน












seagame

ภาพที่



อัลบั้มภาพ แดงอีสานมาแล้ว มุ่งหน้าเข้ากรุง ร่วมชุมนุมใหญ่ ลั่นขอกลับเป็นชุดสุดท้าย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง