ฟังชัดๆ! บิ๊กตู่ ตอบปมม็อบปัก หมุดคณะราษฎร ผิดหรือไม่ ยินดีบ้านเมืองสงบสุข

21 ก.ย. 2563 - 11:47 น.

บิ๊กตู่ ขอบคุณเจ้าหน้าที่ ยินดีบ้านเมืองกลับสู่ความสงบเรียบร้อยอีกครั้ง ตอบปม แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ปักหมุดคณะราษฎร ผิดกฎหมายหรือไม่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 21 ก.ย. ที่ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี จ.นนทบุรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์เป็นครั้งแรกภายหลังการชุมนุมกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม เมื่อวันที่ 19-20 ก.ย. ว่า สถานการณ์การชุมนุมที่ผ่านมาต้องขอแสดงความยินดีที่ทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อย บ้านเมืองกลับเข้าสู่ความสงบสุขและสันติอีกครั้งหนึ่ง ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ทำงานอย่างเสียสละ อดทน และอดกลั้น ขอบคุณทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

“บ้านเมืองสงบสุขอย่างนี้ก็สามารถจะแก้ไขปัญหาได้หลายๆ อย่างไปด้วยกัน ขอฝากไปถึงประชาชนโดยรวมด้วย ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เป็นหลักสำคัญยิ่งของคนไทยทั้งประเทศ” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่าทางกลุ่มผู้ชุมนุมไม่ยุติเพียงแค่นี้ และประกาศเคลื่อนไหวอีกครั้งวันที่ 24 ก.ย. พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ก็ติดตามตอนต่อไป เมื่อถามถึงการปักหมุดคณะราษฎร 2563 ถือว่าผิดกฎหมายใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวตอบรับสั้นๆ ว่า “จ่ะ

บิ๊กตู่ ขอบคุณเจ้าหน้าที่ ยินดีบ้านเมืองกลับสู่ความสงบเรียบร้อยอีกครั้ง ตอบปม แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม

บิ๊กตู่ ขอบคุณเจ้าหน้าที่ ยินดีบ้านเมืองกลับสู่ความสงบเรียบร้อยอีกครั้ง ตอบปม แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวด้วยว่า วันนี้ตนมาเปิดงานทั้งสองงาน ทั้งในส่วนงานยุทธศาสตร์ชาติก็จะมีการปรับแผนแม่บทให้สอดคล้องทั้งในปี 2564 และ 2565 สอดคล้องกับสถานการณ์โควิดในปัจจุบัน ส่วนในการเปิดงาน อสม. ถือเป็นเรื่องน่ายินดีที่ได้รับเกียรติจากกระทรวงสาธาณสุข (สธ.) และบุคลากรทางการแพทย์ และขอขอบคุณที่ให้เสื้อตัวนี้มาใส่ในฐานะร่วมมือทำงานกับพวกเขา

นายกฯ กล่าวอีกว่า แต่ตนไม่ใช่หมอ เพียงแต่ให้เกียรติซึ่งกันและกัน โดยเฉพาะกับกลุ่มอสม.ที่เดินทางเป็นตัวแทนจาก 6 ภาคของประเทศ บุคคลเหล่านี้ถือเป็นต้นทางผู้เสียสละ เสี่ยงภัย รัฐบาลจึงได้ดูแลในส่วนที่สามารถดำเนินการได้ และหวังอย่างยิ่งว่าจะเข้มงวดเช่นนี้ต่อไป เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดระลอกที่สอง เพราะหลายประเทศมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นจำนวนมากจนน่าเป็นห่วง ขณะเดียวกันรัฐบาลต้องเร่งแก้ปัญหาเศรษฐกิจควบคู่ไปด้วย

____________________________________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ฟังชัดๆ! บิ๊กตู่ ตอบปมม็อบปัก หมุดคณะราษฎร ผิดหรือไม่ ยินดีบ้านเมืองสงบสุข
ข่าวที่เกี่ยวข้อง