ซินแสเข่ง ชี้ ม็อบปักหมุดฤกษ์มรณะ เป็นอัปมงคลต่อแผ่นดิน หวั่นประชาชนชาวไทยรับกรรม ขู่ผู้ร่วมพิธี ส่อมีอันเป็นไป ฤกษ์ยามก็ผิด เหมือนกินยาพิษเข้าไป

เมื่อวันที่ 22 ก.ย. นายชนม์ทรรศน์ ฤทัยผ่อง ผู้อำนวยการสถาบันโหราศาสตร์พยากรณ์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ได้วิเคราะห์ดวงเหตุกลุ่มแกนนำนักศึกษาร่วมธรรมศาสตร์ทวงคืนอำนาจราษฏร ทำพิธีปักหมุดคณะราษฎรที่ 2 เมื่อเช้าวันที่ 20 ก.ย.63 ประกอบพิธีกรรมสาปแช่งอัปมงคล ที่ท้องสนามหลวง

ที่มีแกนนำพรรคต่างๆ ตลอดจนกลุ่มการเมืองเห็นดีเห็นงามจะเป็นการสะท้อนให้แผ่นดินวิบัติ เกิดความหายนะตกกับประชาชนทั้งแผ่นดิน เพราะใช้ฤกษ์ยามตกดวงมรณะดิถีกาลกิณีปะทะ เป็นอัปมงคลแผ่นดินในสถานโบราณที่เป็นการลบหลู่บรรพบุรุษของแผ่นดิน

ซินแสเข่ง กล่าวว่า การถือฤกษ์ยามพิธีเป็นสิ่งสำคัญ แต่ฤกษ์ยามที่เป็นอัปมงคลทั้งดิถีเวลายามในการประกอบพิธีปักหมุดตกดวงมรณะ ที่จะทำให้เกิดเหตุอาเพศให้กับบ้านเมืองและผู้ดำเนินพิธีกรรมกระทำการที่ไม่ถูกต้องตามประเพณีพิธีกรรม

ถือว่าลบหลู่ การประกอบพิธีที่จะต้องใช้ผู้ที่มีความรู้ในศาสตร์และขั้นตอนการอัญเชิญชุมนุมเทวดา ขอขมาเจ้าที่เจ้าทางที่เป็นถึงข้าราชบริพารแผ่นดิน ที่เสียชีวิตไปแล้วในอดีตที่เฝ้าดูแลโบราณสถานสนามหลวง

“และผู้เป็นเจ้าพิธีต้องเป็นพราหมณ์ที่ได้รับการแต่งตั้งเป็นพราหมณ์หลวง หรือพราหมณ์ผู้มีบารมีในการประกอบพิธีในสถานโบราณสถาน ตลอดจนเครื่องเซ่นไหว้ที่ถูกต้องในการประกอบพิธี มิฉะนั้นถือว่าเป็นการหมิ่นต่อสถานที่อันศักดิ์สิทธิ์ที่จะทำให้ผู้ทำพิธี และผู้ร่วมพิธีมีอันเป็นไป” ซินแสเข่ง กล่าว

ซินแสเข่ง กล่าวอีกว่า การใช้ฤกษ์ยามก็เช่นเดียวกัน ถ้าใช้ฤกษ์ยามผิดก็เหมือนกินยาพิษเข้าไป ไม่รู้ว่าจะตายเมื่อไหร่ แทนที่จะสาปแช่งให้คนอื่นตายกลับตัวเองต้องมีอันเป็นไปตายก่อนคนอื่นที่ถูกสาปแช่ง และการสาปแช่งนั้นก็ไม่ใช่สำนึกจะสาปแช่งใครเขาจะมีอันเป็นไปเหมือนที่ตนสาปแช่ง

และการทำพิธีที่ไม่ถูกต้องใช้ฤกษ์ยามไม่ดี มันจะมีผลเข้าตัวเองมากกว่าคนที่จะมีอันเป็นไป คือคนทำพิธีและคนร่วมพิธี รวมทั้งทำในเทวสถานหรือโบราณสถานของแผ่นดิน ประชาชนในแผ่นดินนั่นแหละจะรับกรรมที่เขากระทำกันอย่างไม่ถูกต้องในพิธี

“การชุมนุมประท้วง ถ้าหากชุมนุมกันอย่างปกติก็ไม่มีผลต่อเหตุที่จะเกิดขึ้น หากไม่ใช้การกระทำพิธีกรรม หรือการกล่าวโจมตีรัฐบาลอย่างเดียวก็ถือว่าเป็นการเรียกร้องสิทธิเสรีภาพตามรัฐธรรมนูญ แต่หากใช้เป็นพิธีกรรม

ในการประกอบพิธีอย่างใดอย่างหนึ่ง ก็ต้องให้รอบคอบทั้งคนเป็นเจ้าภาพ คนร่วมพิธีและประชาชนคนทั้งแผ่นดินที่จะต้องรับอานิสงส์ รัฐบาลแช่งเท่าไหร่ก็ไม่ได้มีผลกระทบแต่อย่างใดเลย” ซินแสเข่ง กล่าว


 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน