คณะประชาชนปลดแอก เดินสายทำพิธีจับผีร้าย ขู่ลากคอ ส.ว.เหล่าทัพ

23 ก.ย. 2563 - 13:45 น.

คณะประชาชนปลดแอก จัดกิจกรรมแห่รถปราศรัย จับผีร้าย ส.ว.ลงหม้อ ขู่ลากคอ ส.ว.เหล่าทัพออกจากสภาพรุ่งนี้ ถ้าพบเข้าประชุมร่วม 2 สภา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 23 ก.ย. ที่หน้ากองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) คณะประชาชนปลดแอก เดินสายจัดกิจกรรม “จับ ส.ว.ลงหม้อ” ปราศรัยบนรถ 6 ล้อ เห่กระชากวิญญาณและพิธีกรรมและพิธีกรรมจับผีร้าย ส.ว.โดยตำแหน่ง ประกอบด้วย พล.อ.ณัฐ อินทรเจริญ ปลัดกระทรวงกลาโหม, พล.อ.พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.ทสส.), พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.), พล.ร.อ.ลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.), พล.อ.อ. มานัต วงษ์วาทย์ ผู้บัญชาการทหารอากาศ (ผบ.ทอ.) และ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.)

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

โดยกลุ่มผู้ชุมนุมเดินทางมาถึงกองบัญชาการทหารบก ในเวลา 11.00 น. พร้อมปราศรัยว่า “ผบ.ทบ.เอ๋ยจงมาเถิด กลับมาอยู่ที่ของตัวเองได้แล้ว เหตุใดท่านถึงไม่รู้จักตำแหน่งแห่งที่ของตัวเอง วิญญาณที่สิงสถิตในเก้าอี้ ส.ว.ที่มาโดยตำแหน่ง จงกลับมา ณ กองทัพบกแห่งนี้ กลับมาทำหน้าที่ของตัวเอง ในรัฐสภาไม่ใช่หน้าที่ของท่าน และพรุ่งนี้ (24 ก.ย.) จะเป็นวันประชุมร่วม 2 สภา ทั้ง ส.ส.และ ส.ว. เพื่อพิจารณาญัตติร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ และหากเราพบ ผบ.ทบ. จะเข้าไปลากคอออกจากสภา”

คณะประชาชนปลดแอก จัดกิจกรรมแห่รถปราศรัย จับผีร้าย ส.ว.ลงหม้อ ขู่ลากคอ ส.ว.เหล่าทัพออกจากสภา

คณะประชาชนปลดแอก จัดกิจกรรมแห่รถปราศรัย จับผีร้าย ส.ว.ลงหม้อ ขู่ลากคอ ส.ว.เหล่าทัพออกจากสภา


ทั้งนี้ อยากฝากไปถึง พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผบ.ทบ. คนใหม่ ที่เข้ามารับหน้าที่ต่อในขณะนี้ท่านยังถือว่าเป็นผู้บริสุทธิ์ เพราะฉะนั้นอย่ารับตำแหน่ง ส.ว.

สำหรับการดูแลรักษาความปลอดภัย มีเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนจากกองบังคับการตำรวจนครบาล 1 จำนวน 1 กองร้อย รวมถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งใน-นอกเครื่องแบบ สน.นางเลิ้ง จำนวน 20 นาย พร้อมนำแผงเหล็กมากั้นล้อมรอบประตูกองบัญชาการกองทัพบก

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำประกาศ พร้อมประกาศผ่านเครื่องกระจายเสียง ให้ยุติการชุมนุม เนื่องจากการชุมนุมต้องขออนุญาตเจ้าพนักงานดธแลการชุมนุมสาธารณะ สน.นางเลิ้ง ตามมาตรา 10 ซึ่งถือว่าไม่ชอบด้วยกฎหมายตามมาตรา 14 ตาม พ.ร.บ.การชุมนุมสาธารณะ

จากนั้น ผู้ชุมนุมเดินทางไปทำกิจกรรมที่กระทรวงกลาโหม, กองบัญชาการกองทัพเรือ, กองทัพอากาศ, กองบัญชาการกองทัพไทย และ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตามลำดับ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะเดียวกันภายในกองทัพบกได้จัดพิธีเทิดเกียรติและอำลาชีวิตข้าราชการทหารของนายทหารชั้นนายพลประจำปี 2563 ให้กับ พล.อ.พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด และ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก และนายทหารชั้นนายพลที่เกษียณอายุราชการกว่า 300 นาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คณะประชาชนปลดแอก เดินสายทำพิธีจับผีร้าย ขู่ลากคอ ส.ว.เหล่าทัพ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง