หมอสุกิจ อัดม็อบหยาบคายใส่ 'ชวน' ยันเป็นกลาง ไล่ไปด่า ส.ส.-สว.ตัวเอง

25 ก.ย. 2563 - 13:08 น.

หมอสุกิจ อัดม็อบหยาบคายใส่ ประธานชวน ทั้งที่ห่วงใย กลัวเจ้าหน้าที่ใช้ความรุนแรง ไล่ไปด่าส.ส.-ส.ว.ของตัวเอง ยันทำหน้าที่ด้วยความเป็นกลาง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 25 ก.ย. ที่รัฐสภา นพ.สุกิจ อัถโถปกรณ์ ที่ปรึกษาประธานสภาผู้แทนราษฎร แถลงว่า การชุมนุมคณะประชาชนปลดแอก ที่มาชุมนุมบริเวณหน้ารัฐสภา เมื่อวันที่ 24 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยใช้ถ้อยคำรุนแรงหยาบคาย จนเจ้าหน้าที่อาจต้องใช้ความรุนแรง แต่นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา เตือนสติว่ากลุ่มผู้ชุมนุมคือประชาชนและลูกหลานของพวกเรา ดังนั้น ขอให้ใช้วิธีละมุนละม่อมจากเบาไปหาหนัก

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

นพ.สุกิจ กล่าวต่อว่า แต่จากการชุมนุมที่เกิดขึ้น ตนขอตำหนิการกระทำและคำพูดต่างๆ ของม็อบที่ใช้ถ้อยคำหยาบคายต่อนายชวน ทั้งที่นายชวนแสดงความเป็นห่วง จึงหวังว่าจะสำนึกในการกระทำดังกล่าว รวมถึงตำหนิเรื่องการใช้สื่อโซเชียลมีเดียในการชุมนุม มีการใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่สุภาพเกี่ยวกับนายชวน

“ผมคิดว่าคงไม่สามารถไปพูดอะไรกับคนเหล่านั้นได้ เพราะพวกเขาก็เป็นแบบนั้น สามารถที่จะเขียนอะไรได้ทุกอย่าง ไม่ว่าสิ่งนั้นจะหยาบคายขนาดไหน แต่ขอเตือนว่าสักวันหนึ่งพวกคุณก็อาจจะโดนแบบนี้บ้าง ถ้าพวกเราปล่อยให้สังคมยังเป็นอยู่แบบนี้” นพ.สุกิจ กล่าว


หมอสุกิจ อัดม็อบหยาบคายใส่ ประธานชวน ทั้งที่ห่วงใย กลัวเจ้าหน้าที่ใช้ความรุนแรง

หมอสุกิจ อัดม็อบหยาบคายใส่ ประธานชวน ทั้งที่ห่วงใย กลัวเจ้าหน้าที่ใช้ความรุนแรง

นพ.สุกิจ กล่าวอีกว่า ขอชี้แจงว่านายชวนได้ดำเนินการประชุมร่วมรัฐสภาด้วยความเป็นกลาง ยึดหลักรัฐธรรมนูญ และข้อบังคับอย่างเคร่งครัด รวมถึงหลักจริยธรรม มติทุกอย่างของที่ประชุมเมื่อวันที่ 24 ก.ย. ก็เป็นความคิดของที่ประชุม ไม่ใช่ของนายชวน ท่านเพียงแต่ควบคุมการประชุมให้ราบรื่น ซึ่งบางครั้งก็ต้องใช้ความเด็ดขาด

“ดังนั้น กลุ่มผู้ชุมนุมจะพอใจหรือไม่พอใจอย่างไร ก็ไปพูดกับส.ส.และส.ว.ของพวกคุณ อย่ามากล่าวหาท่านชวน เพราะท่านปฏิบัติหน้าที่ประธานรัฐสภาตามที่กำหนดไว้ในรัฐธรรมนูญ” นพ.สุกิจ กล่าว

_____________________________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หมอสุกิจ อัดม็อบหยาบคายใส่ 'ชวน' ยันเป็นกลาง ไล่ไปด่า ส.ส.-สว.ตัวเอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง