ส.ว.เสรี ฉะแก้รธน.แค่นี้ต้องใช้งบหมื่นล้าน ลั่นคนกลุ่มหนึ่งตัดสินใจแทนทั้งประเทศได้หรือ

25 ก.ย. 2563 - 17:43 น.

ส.ว.เสรี ฉะแก้รธน.แค่นี้ต้องใช้งบหมื่นล้าน ต้องคิดถึงผลประโยชน์ชาติและความคุ้ม ลั่นคนกลุ่มหนึ่งตัดสินใจแทนทั้งประเทศได้หรือ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 25 ก.ย. นายเสรี สุวรรณภานนท์ สมาชิกวุฒิสภา ในฐานะคณะกรรมาธิการ(กมธ.)พิจารณาร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญก่อนรับหลักการว่า การทำงานของกมธ.จากนี้จะมีความน่าเชื่อถือ หรือตอบโจทย์สังคมได้หรือไม่ขึ้นอยู่กับการรวบรวมข้อมูลว่ายังมีจุดเเข็ง จุดอ่อน จาก 6 ญัตติขอแก้ไขรัฐธรรมนูญเพิ่มอีกหรือไม่ อาจจะมีเเนวทางที่ดีกว่าก็ได้ การจะใช้เงินกว่าหมื่นล้านบาท เพื่อแค่ไม่ให้ส.ว.โหวตเลือกนายกฯ ยกเลิกผลพวงประกาศคำสั่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) หรือเเค่จะแก้ปัญหาบัตรเลือกตั้ง และระบบเลือกตั้ง เท่านั้นเองหรือ

“แค่นี้หรือจะใช้เงินถึงหมื่นล้านบาทไปดำเนินการ ต้องคิดถึงผลประโยชน์ชาติโดยรวมและความคุ้มด้วย เพราะสมาชิกรัฐสภา บางคนเห็นว่า รัฐธรรมนูญฉบับนี้ผ่านประชามติประชาชนมากว่า 16 ล้านเสียงเหมือนกัน ต้องรับฟังเสียงเหล่านี้ด้วย จะแก้รัฐธรรมนูญทั้งที จะใช้วิธีกดดันเอาให้ได้โดยไม่ฟังเหตุผลกันเลย ในที่สุดประเทศจะเสีย หากปล่อยให้โหวต แล้วมติออกมาว่าไม่ผ่าน ก็มาโทษส.ว.และไล่ส.ว.อีก ตกลงบ้านเมืองจะอยู่กันอย่างนี้โดยคนกลุ่มหนึ่งมากดดันตัดสินใจเเทนคนทั้งประเทศได้เชียวหรือ”

นายเสรี กล่าวต่อว่า เชื่อว่า กมธ.จะทำงานออกมาได้มีความน่าเชื่อถือ เพราะอาจจะเจอข้อเสนอที่ดีและเป็นประโยชน์กว่า 6 ญัตติที่เสนอมาก็ได้ อีกทั้งการตั้งกมธ.ชุดนี้ขึ้นมา ก็ไม่ได้ทำให้ร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับประชาชนหรือร่างของไอลอว์ตกไป ยืนยันร่างของไอลอว์ยังอยู่ รอเข้าพิจารณาในสมัยประชุมหน้า อย่าไปสร้างกระเเสให้คนเข้าใจผิด และสิ่งที่ควรระวังจะต้องไม่กระทบสถาบัน และเราต้องทำหน้าที่ปกป้องสถาบันด้วย

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ส.ว.เสรี ฉะแก้รธน.แค่นี้ต้องใช้งบหมื่นล้าน ลั่นคนกลุ่มหนึ่งตัดสินใจแทนทั้งประเทศได้หรือ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง