'อาจิ๋ว' เยี่ยม 'หลานแดง' ก่อนส่งมอบตำแหน่ง ผบ.ทบ. ย้ำหน้าที่ทำให้ประเทศชาติเจริญ

28 ก.ย. 2563 - 19:51 น.

‘บิ๊กจิ๋ว’ สวมเครื่องแบบทหาร เข้า ทบ. เยี่ยม ‘หลานแดง’ ก่อนส่งมอบตำแหน่ง ผบ.ทบ. วันสุดท้ายพรุ่งนี้ ย้ำหน้าที่ทำให้ประเทศชาติเจริญ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 28 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี และอดีตผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ได้เดินทางมาที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) เพื่อพบกับพล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. ที่เปรียบเป็นหลานชาย เพราะพล.อ.ชวลิต เป็นเพื่อนร่วมรุ่น จปร.1 รุ่นเดียวกับพล.อ.สุนทร คงสมพงษ์ บิดาของพล.อ.อภิรัชต์ ซึ่งวันนี้ถือเป็นวันสุดท้ายที่พล.อ.อภิรัชต์เป็นผบ.ทบ. ก่อนที่จะส่งมอบหน้าที่ให้กับพล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผบ.ทบ.คนใหม่ในเช้าวันที่ 29 ก.ย.


พล.อ.อภิรัชต์ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ก็พูดคุยกันบ้าง แต่ไม่ได้มาเยี่ยมมาหา เพราะกลัวถูกมองว่าเป็นเรื่องการเมือง ความจริงแล้วยังรักและเคารพอยู่เสมอ เพราะท่านเห็นตนมาตั้งแต่เด็กๆ และยังเรียกอินเดียนแดงอยู่เลย อย่างไรก็ตามพล.อ.ชวลิตมีความเป็นทหารเต็มตัว และมาร่วมงานกองทัพทุกครั้งที่สามารถมาได้ ทั้งการแต่งเครื่องแบบทหาร การแต่งชุดขาว และชุดต่างๆ โดยเฉพาะการเฝ้ารับเสด็จฯ และงานพระราชพิธีต่างๆ จะมาด้วยทุกครั้ง แม้จะอายุ 88 ปีแล้วก็ตาม

ด้าน พล.อ.ชวลิต กล่าวว่า เห็น พล.อ.อภิรัชต์ เป็นผู้บัญชาการทหารบก เราก็มีความสุข แต่เสียดายเวลาน้อยไปนิด 2 ปี แต่ก็ไปทำหน้าที่รับใช้ภายใต้เบื้องยุคลบาท มีภาระหน้าที่ที่สำคัญคือทำให้พระองค์ท่านมีความสุข ประเทศชาติมีความเจริญ ประชาชนคนไทยมีแต่ความรุ่งเรือง แม้จะเกษียณราชการจากกองทัพบก แต่ไม่สามารถหลุดพ้นจากความรับผิดชอบ การช่วยสร้างบ้านสร้างเมือง และสร้างความมั่นคงให้กับสถาบันพระมหากษัตริย์ได้ เพราะคิดอยู่ในหัวใจตลอดเวลา ภารกิจยังไม่จบ เพิ่งเริ่มต้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'อาจิ๋ว' เยี่ยม 'หลานแดง' ก่อนส่งมอบตำแหน่ง ผบ.ทบ. ย้ำหน้าที่ทำให้ประเทศชาติเจริญ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง