‘รุ้ง ปนัสยา’ ลั่น 14 ตุลา ยกระดับการชุมนุม ขอทุกคนเตรียมร่างกายและจิตใจให้พร้อม ออกมากันให้มาก เชื่อม้วนเดียวจบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 6 ต.ค. ที่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล แกนนำกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม เปิดเผยถึงการชุมนุมใหญ่ในวันที่ 14 ต.ค.นี้ ว่า การชุมนุมในวันดังกล่าว ไม่ใช่แค่กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุมเพียงอย่างเดียวที่จัดกิจกรรม แต่เป็นหลากหลายกลุ่มที่เคลื่อนไหวในประเทศไทยไม่ต่ำกว่า 10 กลุ่มมารวมกัน และจะมีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จึงใช้ชื่อว่าเป็นคณะราษฎร และต้องมีการพูดคุยกันก่อน ซึ่งยืนยันว่ามีการยกระดับการชุมนุมอย่างแน่นอน แต่ยังไม่สามารถบอกได้ว่าเป็นไปในรูปแบบใด ซึ่งจุดยืนคือการขับไล่รัฐบาล และประเด็นเกี่ยวกับสถาบัน โดยจะมีการแถลงข่าวการจัดงานอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

น.ส.ปนัสยา กล่าวอีกว่า ส่วนเหตุผลที่ใช้ชื่อว่าคณะราษฎร เพราะทุกคนเป็นราษฎร และมารวมกันหลายชีวิต ทั้งนี้ อยากให้ทุกคนเตรียมร่างกาย และจิตใจให้พร้อม เพราะงานนี้อาจจะหนัก จึงอยากให้เตรียมให้พร้อม

“ครั้งนี้อยากให้ทุกอย่างจบอย่างที่ทนายอานนท์ นำภา บอกไว้ว่าเดือนต.ค.นี้ม้วนเดียวจบ จึงอยากให้ทุกคนมีความหวัง เพราะแกนนำเห็นเป้าหมาย และพยายามไปให้ถึง แต่ต้องมีมวลชนจึงจะไปถึงเป้าหมายได้ หากใครเห็นด้วยกับทางกลุ่มก็ขอให้ออกมาในวันที่ 14 ต.ค.นี้ ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย และคิดว่าจะเป็นการชุมนุมยืดเยื้อ แต่ยังตอบรายละเอียดที่แน่ชัดทั้งหมดไม่ได้” น.ส.ปนัสยา กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน