ด่วน! เข้าแจ้งความ "ธนาธร" ฐานผิด ม.111 - ม.112 โพสต์เฟซบุ๊กหนุนม็อบ

9 ต.ค. 2563 - 11:57 น.

ด่วน! “สนธิญา สวัสดี” โร่ บช.น. เข้าแจ้งความ “ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ” แกนนำ คณะก้าวหน้า ฐานผิด ม.111 – ม.112 โพสต์เฟซบุ๊กหนุนม็อบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 9 ต.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) นายสนธิญา สวัสดี อดีตผู้สมัครพรรคพลังประชารัฐ นำหลักฐานเป็นรายละเอียดเกี่ยวกับการกระทำต่างๆ ในต่างสถานการณ์ที่เป็นการสนับสนุนการกระทำผิดตามม.111

พร้อมหนังสือร้องเรียน เพื่อให้พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. รับไว้พิจารณาในการดำเนินคดีกับนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ โดยมีพ.ต.ท.อัครพล มณีวรรณ รองผกก.สส.2 บก.สส. บช.น. เป็นตัวแทนรับมอบหนังสือร้องเรียนดังกล่าว

นายสนธิญา กล่าวว่า นายธนาธร มีส่วนสนับสนุนในการกระทำความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา ม.111 และพิจารณาว่าเข้าข่ายผิด ม.112 ด้วยหรือไม่ เนื่องจากพบว่า การชุมนุมของกลุ่มที่เรียกตัวเองว่า กลุ่มเยาวชนปลดแอก เมื่อวันที่ 10 ส.ค. ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์รังสิต มีการปราศรัยเนื้อหาเกี่ยวกับการปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์​ ซึ่งส่วนตัวมองว่า เนื้อหาการปราศรัยมีลักษณะจาบจ้วงสถาบันฯ และไม่เป็นไปตามระบอบประชาธิปไตย อีกทั้ง ยังเป็นการชุมนุมที่ผิดกฎหมาย


นายสนธิญา กล่าวอีกว่า จากการติดตามข้อมูล พบว่า นายธนาธร โพสต์ข้อความผ่าน เฟซบุ๊กส่วนตัว หลายครั้งในลักษณะสนับสนุนให้มีการชุมนุมฯ และสนับสนุนการปฏิรูปสถาบันฯ รวมทั้ง นายธนาธร ยังเข้าร่วมการชุมนุมที่สนามหลวง เมื่อวันที่ 19 ก.ย.อีกด้วย ดังนั้น จึงต้องการให้พนักงานสอบสวน บช.น. รวบรวมเรื่องนี้ไว้ เพื่อพิจารณาตามขั้นตอน เนื่องจากก่อนหน้านี้ เคยยื่นพยานหลักฐานแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษไว้ในพื้นที่ บช.น. หลายคดีแล้วเช่นกัน


 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ด่วน! เข้าแจ้งความ "ธนาธร" ฐานผิด ม.111 - ม.112 โพสต์เฟซบุ๊กหนุนม็อบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง