ผู้การฯ อุดรธานี ชี้แจงจุดตรวจรถก่อนเข้า กทม. ไม่ได้หวังสกัดผู้ชุมนุม แต่หวั่นว่าจะมีการขนอาวุธเข้าพื้นที่ จึงต้องตรวจค้นเพื่อความปลอดภัย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 13 ต.ค. 63 เวลา 16.30 ที่ลานหน้า สภ.เมืองอุดรธานี พล.ต.ต.พิษณุ อุณหเสรี ผบก.ภ.จว.อุดรธานี พร้อมด้วย นายปราโมทย์ ธัญญพืช รอง ผวจ.อุดรธานี , พล.ต.พิทักษ์ จันทร์เขียว ผบ.มทบ.24 , พ.ต.อ.อารี สินธุรา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี ได้ร่วมปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม ลดอุบัติเหตุและป้องกันการแพร่ระบาดโรคไวรัส โควิด-19 โดยมีการตั้งจุดตรวจร่วมกับทุกฝ่ายใน จ.อุดรธานี

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ต่อมาเวลา 17.30 น. พล.ต.ต.พิษณุ และคณะ ได้ร่วมกันตรวจรถประชาชน ที่ด่านจุดตรวจถนนมิตรภาพ ทางเข้ากรุงเทพฯ หน้าสถานีตำรวจทางหลวงอุดรธานี บ้านข้าวสาร ต.โนนสูง อ.เมือง โดยเน้นย้ำกับผู้ปฏิบัติงานว่า ให้ใช้ความละมุนละม่อม พูดจาสุภาพในการตรวจค้น ซึ่งกลุ่มเป้าหมายคือรถตู้ รถเช่า รถโดยสาร ที่จะเดินทางเข้ากรุงเทพฯ เน้นตรวจดูว่ามีการขนอาวุธไปกับรถหรือไม่ แต่ไม่เน้นการขัดขวางการเข้าร่วมชุมนุม

ตั้งด่าน ชุมนุม สกัดม็อบ

ผบก.ภ.จว.อุดรธานี กล่าวว่า วันนี้เป็นการตั้งจุดตรวจร่วมกันกับฝ่ายทหาร ฝ่ายปกครอง ฯ เพื่อลดปัญหาอาชกรรม ลดอุบัติเหตุ และป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 นอกจากนี้ ตรงกับช่วงที่จะมีการชุมนุมที่กรุงเทพฯ ในวันที่ 14 ต.ค. ซึ่งทางตำรวจ ฝ่ายปกครอง ทหาร เกรงว่าจะมีการขนลำเลียงอาวุธ ไปก่อความไม่สงบในพื้นที่การชุมนุม จึงถือว่าเป็นการตรวจค้นไปในตัว

ตั้งด่าน ชุมนุม สกัดม็อบ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน