หมอวรงค์ โพสต์ กลุ่มไทยภักดี เปิด 5 ข้อแสดงท่าทีต่อ ม็อบ14ตุลา ซัดก้าวร้าว-หยาบคาย แฉนักการเมืองอยู่เบื้องหลัง จี้ ดำเนินการตามกฎหมาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี กลุ่มคณะราษฎร ได้ประกาศจัดการชุมนุมในวันที่ 14 ต.ค. ที่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถ.ราชดำเนิน โดยเมื่อวันที่ 13 ต.ค. ก็เกิดเหตุการณ์วุ่นวายขึ้น เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าทำการควบคุมตัว ไผ่ ดาวดิน แกนนำกลุ่มดาวดิน และ นายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือ แอมมี่ The Bottom Blues ซึ่งนำทีมมาตั้งหลักปราศรัยก่อนการชุมนุม โดยมีผู้ถูกจับกุม 19 ราย ทำให้ในวันที่ 14 ต.ค. ทางแกนนำได้มีการเปลี่ยนเวลานัดหมายเป็นเวลา 08.00 น. ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดวันที่ 14 ต.ค. นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม แกนนำกลุ่มไทยภักดี ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Warong Dechgitvigrom เพื่อแสดงท่าทีต่อ ม็อบ14ตุลา โดยระบุว่า #ปกป้องชาติศาสน์กษัตริย์ #ร่วมกันประจานความเลวร้าย กลุ่มไทยภักดีขอแสดงท่าทีต่อม็อบ 14 ตุลาคม

นพ.วรงค์ ระบุต่อว่า 1.มีเจตนาที่ทำลาย และเป็นปฏิปักษ์ต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ 2.ข้อเรียกร้อง 3 ข้อ ไม่สมเหตุผล และสอดคล้องกับข้อเท็จจริง 3.มีพฤติกรรมคุกคาม ทำลายความสงบสุขของสังคม 4.มีพฤติกรรมก้าวร้าว หยาบคาย ให้ข้อมูลเท็จ 5.แกนนำเป็นเพียงตัวแทน แต่มีนักการเมืองสนับสนุนเบื้องหลัง

ข้อเรียกร้องให้รัฐบาลดำเนินการ 1.ดำเนินคดีตามกฏหมายแก่แกนนำ นักการเมือง พรรคการเมือง และผู้สนับสนุน 2.ต้องไม่ยอมรับข้อเรียกร้องใดๆของผู้ชุมนุม รวมทั้งไม่แก้รัฐธรรมนูญ 3.ปรับปรุงการสื่อสาร ความรู้ ความเข้าใจที่ถูกต้อง 4.ใช้โอกาสนี้ปฏิรูปการศึกษาทั้งระบบ และทุกระดับ 5.ใช้มาตรการเชิงรุก ต่อระบบโซเชียลมีเดีย ในการจัดการข่าวปลอม #FactปะทะFake #เจ้าหน้าที่ต้องดำเนินการตามกฏหมาย

หมอวรงค์ โพสต์ กลุ่มไทยภักดี เปิด 5 ข้อแสดงท่าทีต่อ ม็อบ14ตุลา

หมอวรงค์ โพสต์ กลุ่มไทยภักดี เปิด 5 ข้อแสดงท่าทีต่อ ม็อบ14ตุลา

____________________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน