สุวิทย์ ทองประเสริฐ หรือ อดีตพุทธอิสระ เดินทางถึงราชดำเนิน ลั่นไม่ยอมให้ม็อบบุกทำเนียบ ขวางเส้นทางขบวนเสด็จ เชื่อคนไทยมีหัวใจรักชาติ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 14 ต.ค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบรรยากาศที่ทำเนียบรัฐบาล บริเวณประตู 5 ฝั่งถนนราชดำเนิน ตรงข้ามกระทรวงศึกษาธิการ กลุ่มคณะกรรมการเครือข่ายไฟฟ้า-ประปาและยา เพื่อชาติประชาชน (คฟปย.) เริ่มทยอยเดินทางมารวมตัวกัน เพื่อเตรียมจับจองพื้นที่หน้ากระทรวงศึกษาธิการ และสะพานมัฆวานรังสรรค์

ขณะที่กลุ่มกลุ่มไทยภักดี นำโดย นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม จะมาสมทบช่วงประมาณ 14.00 น.เพื่อรอรับเสด็จฯ แสดงพลังความจงรักภักดีและปกป้องสถาบัน

นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรือ อดีตพุทธอิสระ กล่าวว่า สถานการณ์ไม่มีอะไรน่าวิตกกังวล เนื่องจากทุกอย่างเป็นไปอย่างสงบ จากนี้มวลชนจะทยอยเดินทางมาจากพื้นที่ต่างจังหวัดเข้าสบทบอีกจำนวนมาก ทั้งนี้ มวลชนกลุ่มคณะราษฎร หากเคลื่อนมายังจุดนี้เพื่อบุกยึดทำเนียบรัฐบาล กลุ่มพวกตนคงไม่ยอม เพราะเป้าหมายกลุ่มเราคือรับและส่งเสด็จฯ

พุทธอิสระ ลั่นไม่ยอมถอยให้ม็อบยึดทำเนียบ-ขวางขบวนเสด็จ

เมื่อเสร็จภารกิจก็จบ หากสกัดกั้นขบวนเสด็จฯคงไม่ยอม ถ้าต้องการชุมนุมจะไปเส้นทางใดก็ได้ แต่ต้องไม่ใช่เส้นทางเสด็จฯ เนื่องจากเส้นทางนี้ต้องสะอาด ไร้มลทิน

อย่างไรก็ตามภาพการปะทะระหว่างผู้ชุมนุมกับเจ้าหน้าที่เมื่อวันที่ 13 ต.ค. ทำให้รู้สึกเป็นห่วงว่าจะเป็นการเติมเชื้อไฟ ทำให้คนไม่อยากมาร่วมชุมนุมเกิดแรงกระตุ้นให้เข้าร่วม แต่ยังเชื่อว่าคนไทยมีหัวใจรักชาติอยู่จำนวนมาก

โดยจุดนี้จะตั้งเต็นท์บริการอาหารและเครื่องดื่มให้ประชาชนที่เข้าร่วมรับเสด็จครั้งนี้ รวมทั้งเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานซึ่งจะไม่มีการปิดเส้นทางสัญจร โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนมาประจำการดูแลความสงบเรียบร้อยรอบพื้นที่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน