บิ๊กตู่ อารมณ์ดีมาก สอนนักศึกษา ต้องรู้จักบ้านเมือง-ประเทศของเราให้ดี จะรื้อทุกอย่างทีเดียวไม่ได้ หวังทุกคนช่วยขับเคลื่อนพื้นที่ให้เราและรัฐบาล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 14 ต.ค.2563 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวตอนหนึ่งระหว่างร่วมกิจกรรมจิตอาสา “VALAYA ปณิธานความดี ทำความดีเริ่มได้ที่ใจเรา” ซึ่งนายกฯ ได้ร่วมกิจกรรมหว่านข้าวในนาสาธิต ร่วมกับนักศึกษาจิตอาสาว่า ดีใจที่ได้มาพบกับครู อาจารย์ นักเรียน นิสิตและนักศึกษาที่ได้มาทำกิจกรรมจิตอาสาร่วมกันในวันนี้ ตนขอเป็นกำลังใจให้เด็กทุกคน นี่คือสิ่งที่ดีของประเทศเรา ซึ่งประกอบด้วยหลายอย่าง โดยมีการเกษตรเป็นหลักและมีอุตสาหกรรมสมัยใหม่เข้ามา ดังนั้น ทุกคนต้องเรียนรู้และทำให้ทุกอย่างเดินหน้าไปด้วยกัน พร้อมใช้เทคโนโลยีและดิจิตอลเข้ามา

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

“ฉะนั้นสิ่งที่สำคัญที่สุดคือเมื่อเราเรียนรู้แล้ว เรามีของดีอยู่แล้วแต่วิธีการถ่ายทอดจะนำไปสู่เด็กได้อย่างไร และทุกคนก็รู้อยู่แล้วว่า how to do ว่าจะทำอย่างไร รัฐบาลมีหน้าที่เปิดโอกาสให้ทุกคนเข้าถึง แต่เราก็ต้องไปขับเคลื่อนในระดับพื้นที่ด้วย ซึ่งลุงคาดหวังให้พวกเราทุกคน ช่วยขับเคลื่อนพื้นที่ให้เราและรัฐบาล ไม่อย่างนั้นมันไปไม่ได้ถ้าต่างคนต่างทำ” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

บิ๊กตู่ อารมณ์ดีมาก สอนนักศึกษา ต้องรู้จักบ้านเมือง-ประเทศของเราให้ดี จะรื้อทุกอย่างทีเดียวไม่ได้

บิ๊กตู่ อารมณ์ดีมาก สอนนักศึกษา ต้องรู้จักบ้านเมือง-ประเทศของเราให้ดี จะรื้อทุกอย่างทีเดียวไม่ได้

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่อว่า สิ่งสำคัญเรื่องของการเกษตรคืออุปสงค์และอุปทาน เพราะถ้าบางอย่างเราปลูกมากเกินไปราคาก็ตกหรือปลูกข้าวที่ไม่มีคุณภาพความชื้นสูงราคาก็ตก มันก็ไม่ได้ประโยชน์ ทั้งนี้ ควรที่จะมีการรวมกลุ่มกันในการทำพื้นที่การเกษตร พื้นที่เก็บน้ำ

ทั้งนี้ ในช่วงท้ายนายกฯ กล่าวกับนักศึกษาว่า “มีใครจะถามอะไรลุงไหม ถามว่าเมื่อไหร่จะลุงไปสักที เพราะร้อนแล้วใช่ไหม ตนก็ร้อนเหมือนกัน แต่ไม่ร้อนนะ ขอให้ทุกคนประสบความสำเร็จ ถ้าเราไม่รู้จักบ้านเมือง ไม่รู้จักประเทศของเราเองเราจะทำอะไรไม่ได้เลย เราต้องรู้บ้านเมืองของเรา ทรัพยากรของเรา คนของเรา นิสัยคนของเรา วัฒนธรรมของคนไทยเป็นอย่างไรมันพ้นจากตรงนี้ไปไม่ได้หรอกเราถึงจะปรับเปลี่ยนได้ จะรื้อทุกอย่างทีเดียวทำไม่ได้หรอก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันนี้นายกฯอารมณ์ดีมาก แม้จะมีกลุ่มผู้ชุมนุมเรียกร้องให้ลาออกจากตำหน่งในขณะนี้ พร้อมมีรายงานว่า หลังเสร็จสิ้นภารกิจในช่วงเที่ยง พล.อ.ประยุทธ์จะเดินทางกลับเข้าไปปฏิบัติภารกิจที่ทำเนียบรัฐบาล

ก่อนที่เวลา 16.00 น. นายกรัฐมนตรี เฝ้ารับเสด็จฯ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ในการพระราชพิธีทรงบำเพ็ญพระราชกุศลตั้งเปรียญเนื่องในวันวิสาขบูชา พุทธศักราช 2563 ณ พระอุโบสถ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม ในพระบรมมหาราชวัง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน