ชาวชุมชนพระนคร ขอ บิ๊กบี้ ดูแล บิ๊กตู่ หลังม็อบถล่ม-ขีดเส้นตายลาออก

23 ต.ค. 2563 - 10:28 น.

ชาวชุมชนพระนคร ขอ บิ๊กบี้ ช่วยดูแล บิ๊กตู่ หลังโดนม็อบถล่ม-ขีดเส้นตายให้ลาออก ยันนายกฯเป็นคนดี ด้าน ผบ.ทบ. ยิ้มรับ ปัดให้สัมภาษณ์สื่อ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 23 ต.ค.2563 ที่กองบัญชาการกองทัพบก พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) เป็นประธาน พร้อมด้วยคณะผู้บังคับบัญชา และกำลังพลร่วมงานน้อมรำลึกครบรอบ 110 ปี วันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันปิยมหาราช โดยมีผู้บังคับบัญชาชั้นสูง เหล่าสมาคมแม่บ้านทหารบก กำลังพล ชุมชนเขตพระนคร และผู้บังคับหน่วยขึ้นตรงกองทัพบกที่ตั้งภายในกองบัญชาการกองทัพบก เข้าร่วมพิธี

เกาะติดสถานการณ์ม็อบ กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ทั้งนี้ ผู้บัญชาการทหารบก ได้ถวายราชสักการะพระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ณ ห้องพระบารมีปกเกล้า ชั้น 3 อาคารพิพิธภัณฑ์กองทัพบกเฉลิมพระเกียรติ จากนั้น ผู้บัญชาการทหารบกได้ถวายความเคารพและวางพวงมาลาถวายราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว บริเวณลานด้านหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเสร็จพิธี พล.อ.ณรงค์พันธ์ ได้เดินมาทักทายประชาชนชุมชนพระนคร ที่มาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ โดยมีประชาชนรายหนึ่งเป็นทหารเกษียณที่เคยรับราชการในกองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 31 รักษาพระองค์ (ผบ.ร.31 พัน.1รอ.) หรือหน่วยพร้อมรบเคลื่อนที่เร็วของกองทัพบก ซึ่งเป็นหน่วยที่ พล.อ.ณรงค์พันธ์ เคยดำรงตำแหน่งผู้บังคับกองพันมาก่อน

ชาวชุมชนพระนคร ขอ บิ๊กบี้ ช่วยดูแล บิ๊กตู่ หลังโดนม็อบถล่ม-ขีดเส้นตายให้ลาออก

ชาวชุมชนพระนคร ขอ บิ๊กบี้ ช่วยดูแล บิ๊กตู่ หลังโดนม็อบถล่ม-ขีดเส้นตายให้ลาออก

 

โดยทหารเกษียณผู้นี้ได้บอกว่า “อยากให้ผู้บัญชาการทหารบก ช่วยดูแลท่านนายกฯ หน่อย เพราะท่านเป็นคนดี ทำเพื่อชาติบ้านเมือง เห็นท่านต้องสู้อยู่คนเดียว” ซึ่ง พล.อ.ณรงค์พันธ์ ยิ้ม และพยักหน้ารับ

ทั้งนี้ พล.อ.ณรงค์พันธ์ ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับเรื่องการชุมนุมของกลุ่มคณะราษฎร 63 โดยผู้สื่อข่าวได้เริ่มถามเรื่องการถอนกำลังพลกลับหน่วยที่ตั้งหลังการยกเลิกประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินร้ายแรง ซึ่ง พล.อ.ณรงค์พันธ์ ปฏิเสธที่จะตอบคำถาม และเดินหนีจากวงสัมภาษณ์ไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชาวชุมชนพระนคร ขอ บิ๊กบี้ ดูแล บิ๊กตู่ หลังม็อบถล่ม-ขีดเส้นตายลาออก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง