"รังสิมันต์ โรม" จี้เจ้าหน้าที่ดำเนินคดีคนเสื้อเหลือง ขออย่าทำ 2 มาตรฐาน

24 ต.ค. 2563 - 21:53 น.

“รังสิมันต์ โรม” ถามเจ้าหน้าที่ กรณีคนเสื้อเหลืองใช้ความรุนแรง ไม่เห็นถูกดำเนินคดี ขออย่าทำ 2 มาตรฐาน ปัด ก้าวไกล อยู่เบื้องหลังม็อบ แค่มีความเห็นเหมือนกัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 24 ต.ค. 63 ที่หน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพ นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล กล่าวถึงกรณีที่มีหลายฝ่ายคิดว่า พรรคก้าวไกลอยู่เบื้องหลังของม็อบคณะราษฎร ว่า แท้จริงแล้วเป็นเพียงการวิเคราะห์ทางการเมือง และมีความคิดเห็นไปในแนวทางเดียวกัน คือ การไม่พอใจการบริหารประเทศของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน


นายรังสิมันต์ กล่าวต่อว่า ต้องยอมรับว่ามวลชนมหาศาลที่ออกมาเรียกร้องนั้น ต่างมีหลายเหตุผล แต่เหตุหลักที่เป็นข้อสรุปร่วม คือ การบริหารประเทศของรัฐบาลชุดนี้ จึงไม่แปลกที่ข้อเรียกร้องต้นๆ ของผู้ชุมนุม อยากให้ พล.อ.ประยุทธ์ ลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ทั้งนี้ ตนเชื่อมั่นว่าท่านจะไม่ยอมลาออกตามนิสัยที่ชอบดื้อรั้น ซึ่งหลังจากนั้นทางฝ่ายผู้ชุมนุมก็จะมีแนวโน้มกดดันมากยิ่งขึ้นเรื่อยๆ

“นอกจากนี้ กรณีผู้ชุมนุมอีกฝ่ายที่ใส่เสื้อเหลือง ไปทะเลาะ ไปตีคนอื่น และสร้างความรุนแรงกลับไม่ถูกดำเนินคดีเลย ซึ่งผมและประชาชนทั่วไปกลับมองว่า เจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่แบบ 2 มาตรฐาน ซึ่งกรณีนี้ยิ่งซ้ำเติมกับกระบวนการยุติธรรม และเป็นคำถามของพี่น้องประชาชน” นายรังสิมันต์ กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ "รังสิมันต์ โรม" จี้เจ้าหน้าที่ดำเนินคดีคนเสื้อเหลือง ขออย่าทำ 2 มาตรฐาน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง