ปิยบุตร พูดถึง ธัญญ์วาริน หลังโดนฟันพ้นส.ส. ลั่นนิติสงครามจะบดขยี้ประชาชนถึงเมื่อไร

28 ต.ค. 2563 - 18:57 น.

ปิยบุตร แสงกนกกุล พูดถึง ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์ หลังโดนศาลรัฐธรรมนูญฟันพ้นส.ส. ลั่นนิติสงครามจะบดขยี้ย่ำยีประชาชนถึงเมื่อไร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 28 ต.ค.63 นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า และอดีตเลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ โพสต์เฟซบุ๊กถึงกรณีศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยให้ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์ พ้นจากตำแหน่งส.ส. กรณีหุ้นสื่อ ลักษณะเดียวกับ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ว่า

วันนี้ศาลรัฐธรรมนูญให้ ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์ หรือ กอล์ฟ พ้นจากตำแหน่งส.ส. กรณีหุ้นสื่อ ลักษณะเดียวกับ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ และ ภูเบศวร์ เห็นหลอด อดีตพรรคอนาคตใหม่ แต่ส.ส.ฝั่งรัฐบาลพ้นผิดหมด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ย้อนไปเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ผมเป็นคนทาบทามให้ธัญญ์วารินมาลงสมัครส.ส.แบบบัญชีรายชื่อกับพรรคอนาคตใหม่ เพราะต้องการให้ประเทศไทยมีผู้แทนราษฎรที่เป็นผู้มีความหลากหลายทางเพศ มีผู้แทนราษฎรที่สนใจทำงานด้านศิลปวัฒนธรรม และได้ติดตามข่าวที่เธอต่อสู้กรณีภาพยนตร์แมลงรักในสวนหลังบ้านถูกห้ามฉาย รวมทั้งการทำงานของเธอ ในฐานะนายกสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย


ตลอดเกือบ 2 ปีเต็ม เธอปฏิบัติหน้าที่ส.ส. ได้อย่างดีเยี่ยม มีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนประเด็นสิทธิของผู้มีความหลากหลายทางเพศ ศิลปวัฒนธรรม และภาพยนตร์ ไม่ว่าจะเป็นบทบาทอภิปรายในสภา บทบาทในคณะกรรมาธิการการศาสนา ศิลปะและวัฒนธรรม และบทบาทการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในพื้นที่ต่างๆ

เธอเคยบอกผมว่า ไม่คิดว่าวงการการเมืองจะ “โหด” ขนาดนี้ ผมตอบไปว่า “ผมเองก็มือใหม่เหมือนกัน เราต่างก็ใหม่ด้วยกัน แต่เพราะเราต้องการเปลี่ยนการเมืองให้เป็นแบบใหม่ไม่ใช่หรือ ดังนั้นเรียนรู้ไปด้วยกัน อดทนต่อสู้ไปด้วยกัน”

น่าเสียดายที่ระบบของประเทศนี้ ไม่ต้องการผู้แทนราษฎรแบบนี้ ผมขอเป็นกำลังใจให้พี่กอล์ฟ พวกเราจะเดินหน้าสู้ต่อไปด้วยกัน

“นิติสงคราม” จะบดขยี้ย่ำยีบีฑาประชาชนไปถึงเมื่อไร?

ประเทศนี้ต้องสวามิภักดิ์อย่างเดียวอย่างนั้นหรือจึงจะอยู่รอดปลอดภัย?

#คณะก้าวหน้า #พรรคก้าวไกล #พรรคอนาคตใหม่ #อนาคตใหม่ #หุ้นสื่อ #ศาลรัฐธรรมนูญ #องค์กรอิสระมีไว้ทำไม #ธัญญ์วาริน

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ปิยบุตร พูดถึง ธัญญ์วาริน หลังโดนฟันพ้นส.ส. ลั่นนิติสงครามจะบดขยี้ประชาชนถึงเมื่อไร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง