ตร.เข้าแจ้งข้อหาไมค์ ปั๊มนิ้วถึงเตียง เพนกวิน ปัดเซ็น อายัดซ้ำ

1 พ.ย. 2563 - 17:23 น.

จากกรณีศาลอาญา ยกคำร้องขอฝากขังผู้ต้องหาทั้ง 4 ราย ได้แก่ นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ ระยอง น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือรุ้ง นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน และนายปติวัฒน์ สาหร่ายแย้ม หรือหมอลำแบงค์ ต่อมาตำรวจ สน.ประชาชื่น ได้อายัดตัว ไมค์ รุ้ง และเพนกวิน ไปดำเนินคดีตามหมายจับอื่นต่อ ส่วน หมอลำแบงค์ ได้รับปล่อยตัว ต่อมาเจ้าหน้าที่ต้องส่งตัวนายภานุพงษ์ หรือไมค์ ไปโรงพยาบาลเนื่องจากเป็นลม ต้องนอนพักรักษาตัวเพราะมีอาการขาดออกซิเจนนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ต่อมา นายนรเศรษฐ์ นาหนองตูม ทนายความศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน กล่าวว่า นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอุบลราชธานี ได้นำหมายจับมาอายัดตัวที่โรงพยาบาล ซึ่งก่อนหน้านี้นายพริษฐ์ เคยมอบตัวและให้ปากคำเรียบร้อยแล้วที่ ตชด. ภาค 1 มีการทำบันทึกจับกุมหมดแล้ว ทางด้านนายพริษฐ์ ให้การปฏิเสธ ซึ่งสาเหตุนั้นได้ทำข้อตกลงกับเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้วว่าจะส่งเอกสารสาเหตุทั้งหมดตามไปภายในเวลา 30 วัน ซึ่งระยะเวลาจะสิ้นสุดในวันที่ 20 พ.ย.นี้

ซึ่งขั้นตอนดังกล่าวเมื่อทำบันทึกการจับกุมแล้วก็ถือว่าคดีนี้สิ้นไปแล้ว เนื่องจากรับทราบข้อกล่าวหาแล้ว หมายจับก็ต้องไปเพิกถอนไป แต่ในกรณีดังกล่าว ตนไม่แน่ใจว่าล่าสุด สภ.เมืองอุบลราชธานี ได้ไปยื่นคำร้องเพิกถอนหมายจับหรือยัง แต่ตามกฎหมายแล้วถ้าหาก สภ.อุบลราชธานี ถอนหายจับแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่สามารถมาดำเนินการแบบนี้ได้ จะทำได้ก็ต่อเมื่อมาควบคุมตัว นายพริษฐ์ ให้อัยการเท่านั้น แต่ในกรณีดังกล่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจยืนยันว่า จะมาควบคุม และไม่ได้ให้ความชัดเจนว่าหลังจากนี้จะทำอย่างไรต่อไป บอกเพียงว่าขอปรึกษาผู้บังคับบัญชาก่อน

ทั้งนี้ ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน ได้เผยแพร่ภาพตำรวจระยองเข้าจับกุม-แจ้ง 5 ข้อหา ไมค์ภาณุพงศ์ กรณีชูป้ายประท้วงประยุทธ์เมื่อ 15 ก.ค. โดยมีการปั๊มนิ้วบนเตียงที่ ไมค์ กำลังรักษาอาการป่วยอยู่

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร.เข้าแจ้งข้อหาไมค์ ปั๊มนิ้วถึงเตียง เพนกวิน ปัดเซ็น อายัดซ้ำ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง